Hòa nhạc “Vào hạ” đem yêu thương và âm nhạc gây quỹ cho bệnh nhân viện Nhi Trung ươngHòa nhạc “Vào hạ” đem yêu thương và âm nhạc gây quỹ cho bệnh nhân viện Nhi Trung ương

PV 15:44 14/6/2018

Một chương trình độc tấu Piano ấm áp, tràn đầy yêu thương của các tài năng trẻ thuộc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam đã diễn ra tối ngày 13/6/2018, nhằm gây quỹ cho các bệnh nhân của viện Nhi trung ương.

Không gian bên ngoài của Buổi trình diễn

Buổi hòa nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như: GS, NSND Trần Bạch Thu Hà- Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (là người trực tiếp giảng dạy cho các nghệ sĩ biểu diễn), NS Quốc Trung (ở vị trí chỉ đạo), ca sĩ Tùng Dương (ở hàng ghế khán giả) và rất nhiều nghệ sĩ gạo cội trong làng Piano khác... đã có mặt trong buổi gây quỹ. Không gian tại Nhà hát Galaxy đơn sơ, giản dị chỉ với cây dương cầm là trung tâm của buổi hòa nhạc.

Trước buổi hòa nhạc “Vào hạ”, các tài năng trẻ cũng đã trình diễn rất nhiều lần trước đông đảo khán giả. Nhưng lần này đặc biệt hơn cả, chương trình có bán vé công khai với mục đích gây Quỹ ủng hộ các bệnh nhân của Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Tham gia buổi trình diễn là 6 cô gái yêu thích piano đầy tiềm năng, thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cùng khách mời là nghệ sỹ trẻ Đăng Quang - học trò của bậc thầy dương cầm Đặng Thái Sơn.

Nguyễn Chúc An- cô gái bản lĩnh với phong thái cởi mở có chia sẻ: “Cảm giác của em khi đến thăm các bệnh nhân viện Nhi là vui và hạnh phúc. Em nghĩ mình sẽ tham gia nhiều chương trình hòa nhạc với mục đích nhân ái trong tương lai.”

Ước mơ của An là sau này sẽ trở thành một nghệ sĩ Piano thực thụ để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, cũng như được cống hiến cho cộng đồng. Em mong muốn qua Chương trình này mọi người sẽ bớt định kiến, cho rằng âm nhạc cổ điển “khó nghe”, bởi âm nhạc thực sự có sức mạnh rất kì diệu.

Khán, thính giả đến nghe và xem trình diễn không chỉ có bạn bè, người thân của các em mà còn có rất nhiều người yêu âm nhạc, các gia đình (gồm bố mẹ và con cái đang theo học piano) và cả những người yêu thiện nguyện, muốn chung tay đóng góp cho các bệnh nhân Bệnh viện Nhi.

Nghệ sĩ Piano trẻ Đăng Dương- học trò của NSND Đặng Thái Sơn trình diễn tại buổi hòa nhạc

Là một khán giả chưa được tiếp xúc nhiều với nghệ thuật Piano, nhưng buổi biểu diễn đã thu hút Huệ Anh (Thành Công- Ba Đình) ở mục đích từ thiện: “Mình chỉ thường nghe nhạc không lời để làm việc. Hôm nay là lần đầu tiên mình đến nghe piano trực tiếp. Các em biểu diễn rất chuyên nghiệp và thể hiện rõ đam mê âm nhạc. Việc các em biểu diễn Piano để gây Quỹ cũng khiến cho mình tin tưởng các em đã có định hướng, coi âm nhạc là một sự nghiệp nghiêm túc, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho Cộng đồng.”

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Chương trình, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương có mặt tại buổi Hòa nhạc đã phát biểu: “Tôi vô cùng cảm động. Những cô bé, cậu bé với gương mặt rất khả ái, các con không chỉ trao tình yêu thương, những đồng kinh phí để giúp cho bệnh nhân nghèo chữa bệnh, điều trị, được trở về và hòa nhập với cuộc sống, mà những nụ cười rất thân thiện của các con đã trao cho những bệnh nhân của tôi thật sự là nguồn động viên rất to lớn”

Chủ nhân của buổi trình diễn chụp ảnh cùng đại diện BV Nhi TW

Đọng lại trong suốt buổi biểu diễn là những lời trầm trồ, thán phục trước những tiếng đàn và tấm lòng cao cả của các tài năng âm nhạc tương lai. Rồi đây chính các bạn nhỏ 3, 4, 5, 6, 7 tuổi ngày hôm nay, theo bố mẹ đến xem trình diễn sẽ được truyền cảm hứng và nối tiếp tinh thần đó. Âm nhạc hàn lâm bên cạnh sứ mệnh nuôi dưỡng những tâm hồn đỉnh cao nghệ thuật còn có một ý nghĩa thiêng liêng, cao quý hơn rất nhiều- cống hiến cho con người, cho cuộc đời.


PV