Hòa mình với mây trời bằng công nghệ màn hình linh hoạt trên máy bayHòa mình với mây trời bằng công nghệ màn hình linh hoạt trên máy bay

An Ngọc 15:58 13/8/2014

Với ý tưởng giúp con người hòa nhập hơn với thế giới bên ngoài và được quan sát toàn cảnh khi ở trên không trung, hãng thiết kế Technicon đã gắn toàn bộ các màn hình hiển thị linh hoạt trên trần và trong cabin đối với loại máy bay phản lực loại nhỏ, khiến hành khách có thể quan sát được tất cả mọi hình ảnh của không gian bên ngoài. Áp dụng công nghệ này, các khoang cabin trong máy bay sẽ trở thành một nơi thư giãn khám phá tuyệt vời khi tạo nên một quang cảnh mở chứ không bó hẹp con người trong những khoang hàng khách nhỏ hẹp suốt những chuyến hành trình dài.

Các máy quay sẽ được gắn trên thân và cánh máy bay ghi lại toàn bộ khung cảnh xung quanh, sau đó sẽ được truyền qua những màn hình đã được gắn vào toàn bộ cabin bên trong. Điều này cho phép hành khách có những trải nghiệm tuyệt vời khi có thể ngắm cảnh mây trời, biển xanh, núi non từ đằng xa, hoặc thậm chí là cả những hoạt động nhộn nhịp của thành phố dưới mặt đất với góc nhìn 360 độ.
 
 
 
 
Việc lắp đặt các màn hình hiển thị với độ phân giải cao, điện áp thấp, sử dụng năng lượng mặt trời gắn vào toàn bộ thân máy bay sẽ khiến hành khách cảm giác như đang bay trên chiếc máy bay vô hình và mỗi người đang “bồng bềnh” giữa mây trời trên chiếc thảm bay thần thoại của Aladin.
 
 
 
Ngoài việc thiết kế cửa sổ độc đáo, nội thất của chiếc máy bay phản lực loại nhỏ cũng đòi hỏi những sáng kiến đặc biệt phù hợp với việc lắp đặt các màn hình hiển thị linh hoạt. Công nghệ rào chắn thị sai dùng cho TV 3D đã được sử dụng để lắp đặt các màn hình cho phép một màn hình nhưng có thể đáp ứng nhiều chức năng, hành khách có thể vừa tham gia vào một hội nghị trực tuyến trên một vài màn hình, trong khi vẫn được ngắm toàn cảnh bên ngoài với những màn hình “không gian” khác. Bên cạnh đó, hành khách có thể điều khiển dễ dàng các chức năng của màn hình thông qua công nghệ đơn giản hóa cử chỉ điều khiển, chỉ bằng những cái vuốt tay…
 
 
 
 
 
 
Giám đốc của Technicon nhận định: “ Các ứng dụng của ý tưởng này đơn giản, nhưng là một suy nghĩ độc đáo, khác đôi chút với các sáng tạo thông thường. Trong khi các bộ phim về không gian vũ trụ như Star war hay Avatar đã giúp trí tưởng tượng của con người bay xa, tự do và phóng khoáng thì ý tưởng này của chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện được chứ không phải chỉ là sản phẩm “tồn đọng” trong trí tưởn tưởng. Nhất là khi xu hướng công nghệ đang đề cao những thiết kế mang tính cá thể hóa thì việc để hành khách tự điều khiển màn hình đem lại cảm giác kết nối với không gian bên ngoài, sẽ mang tới trải nghiệm đặc biệt thú vị. Nó giúp hành khách không còn thụ động ngồi trong một “chiếc hộp” lơ lửng giữa trời đất mà chủ động làm điều mình thích, ngắm cảnh, làm việc… và không cảm thấy phí thời gian với những chuyến hành trình dài.
 
 
 
 
 
 
 
 

An Ngọc

Từ Khóa :