Hoa không đội giá dù cận kề 8/3Hoa không đội giá dù cận kề 8/3

Thùy Dung 19:42 6/3/2017

Dường như thị trường hoa năm nay không còn sốt như mọi năm do chị em luôn được tặng hoa quanh năm chứ chẳng riêng gì ngày lễ 8/3, 14/2, hay 20/10. Thế nên, dù hoa đã bày bán ngập đường nhưng giá cả không quá nhảy vọt so với mọi năm.

Hoa là món quà dễ tặng và dễ xiêu lòng chị em phụ nữ nhất nên vẫn được cánh mày râu ưa chuộng mỗi khi nghĩ nát óc mà chẳng biết tặng gì cho phái đẹp. Tuy nhiên, các loại quà tặng giờ cũng khá đa dạng chủng loại giá cả nên hoa không còn chiếm thế thượng phong, cũng vì vậy mà giá không còn sốt xình xịch, thi nhau tăng khi vào vụ 8/3.
 
Hoa đa dạng về màu sắc và chủng loại
 
Được chăm sóc và bó rất cẩn thận
 
Ngoài những chợ hoa lớn như  Tây Tựu, Quảng An, Minh Khai  thì trên những tuyến phố, lềđường, cổng trường  hay thậm chí cả những nhà chờ xe buýt cũng trở thành những địa chỉ bánhoa di động.
 
Cổng trường Đại học Thương mại – địa chỉ bán hoa quen thuộc vào những dịp lễ
 
Nhà chờ xe buýt cũng được tận dụng tối đa
 
Giá hoa năm naycó vẻ thấp hơn hơn so với năm ngoái. Mỗi bó hoa, lẵng hoa dao động từ120.000 – 300.000 đồng. Khách mua hoa có thể lựa chọn hoa rồi yêu cầu cửa hàng bó giúp. Hoabó đơn lẻ dao động từ 10.000 – 30.000 đồng/bông. Tùy theo loại hoa “góp mặt” trong lẵng mà giá cả sẽ có sự khác biệt.
 
Chị Tuyên cùng chồng kinh doanh bán hoa 5-6 năm nay ở khu vực Nhổn cho biết: “Hoa thì nở từrất sớm, cũng bán trước từ vài ngày như mọi năm nhưng năm nay rất ít khách mua hoa. Chắcphải ngày mai hoặc đúng ngày thì họ mua vì sợ để lâu héo”.
 
Thực tế, trong những ngày này, lượng sinh viên tranh thủ dịp kiếm thêm mở dịch vụ bán hoa lưu động khá nhiều, cộng thêm với một số người buôn tay ngang, nhân dịp các ngày kỷ niệm kiểu này cũng đánh hoa về bán thêm đã khiến những cửa hàng hoa cố định không còn đắt khách như trước.
 
“Mua ở hàng rong thì sợ hoa héo, mua ở cửa hàng thì tươi hơn nhưng giá chát, bó hoa bé tẹo màgần 300.000 đồng, riêng hoa hướng dương đã 20.000 đồng/bông” ôm bó hoa trên tay cười, anhNguyễn Văn Mạnh, Hà Nội chia sẻ.
 
Giá hoa ở khu vực Diễn – Nhổn có vẻ ổn định và thấp hơn, chỉ 10.000 đồng cho 1 bônghoa hồng được bó riêng
 
Còn nhớ dịp 14/2 vừa qua, hoa trong TP. HCM ế đã khiến người ta mang vứt từng ôm hoa ra bãi rác. Dân buôn hoa cũng lấy hàng cầm chừng vì không bán chạy như mọi năm. Hơn nữa, hình ảnh những bó hoa bị vứt chất đống trên xe rác sau ngày 8/3 cũng khiến dân tình thấy lãng phí, vừa xót tiền, vừa thương hoa khiến các chị em giờ thích quà thiết thực, có giá trị sử dụng lâu dài hơn. Nếu có hoa chỉ cần một bông là đủ biết "tấm lòng thơm thảo" của anh em rồi.
 

Thùy Dung

Từ Khóa :