Hồ Thành Trung - Dám sống, dám đam mê để hiểu chính mình!Hồ Thành Trung - Dám sống, dám đam mê để hiểu chính mình!

Thu Hằng 14:59 1/8/2018

Với vẻ ngoài tươi sáng cùng phong cách lãng tử, Hồ Thành Trung hiện là gương mặt mới nhận được nhiều lời mời chụp hình thời trang, làm người mẫu đại diện và MC cho các chương trình thực tế nổi bật như S-Vietnam và MV “Vài Phút Trước” của Vũ Cát Tường. Mới đây, Trung tham gia bộ phim ngắn nghệ thuật “Đẩy Đưa” của đạo diễn trẻ Phạm Bảo Long và đã có những giây phút chia sẻ bản thân với Songmoi.vn

Được biết đến trong nhiều vai trò, bạn có thể chia sẻ cụ thể những dự án mình đã làm?

Chương trình tôi làm lâu nhất từ trước đến giờ là S-Vietnam. Một chương trình trải nghiệm du lịch của VTV1. Ngoài làm MC, tôi còn tham gia sản xuất và làm hậu kì cho chương trình của mình. Tôi cũng có tham gia vài hoạt động khác như người mẫu ảnh và diễn xuất trong MV ca nhạc. Song song với đó, tôi làm quay phim và trợ lý đạo diễn quay TVC.

Dự án nào gần đây gây cảm hứng cho Trung nhiều nhất?

Cho đến hiện tai, tôi vẫn thích  S-Vietnam nhất, vì đây là chương trình cho tôi nhiều cảm hứng cũng như những  bài học hữu ích nhất. Tôi thích được đi đây đó, trò chuyện, gặp gỡ con người và văn hóa ở nhiều vùng miền khác nhau. Mỗi nơi có đặc trưng văn hóa khác nhau, tất cả đều mang lại sự mới mẻ cho tôi. Từ đó, tôi học được nhiều điều mới lạ, được trải nghiệm những công việc khác nhau, quan sát sự phóng phú trong đời sống của người dân ở khắp mọi miền trên tổ quốc.

Có lẽ chính từ sự học hỏi, quan sát và tôn trọng ấy đã giúp tôi rất nhiều trong việc hóa thân thành từng nhân vật trong các dự án phim khác nhau. Vì mỗi nhân vật đều có sự khác biệt trong tính cách, đòi hỏi diễn viên phải có sự phong phú trong cách thể hiện nhân vật.  

Bạn tìm niềm vui sống trong một ngày bình thường bằng cách nào?

Một ngày bình thường của tôi gồm có cafe, công việc, âm nhạc và các mối quan hệ xung quanh bạn bè, gia đình. Trong cuộc sống, tôi thích sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, giữa con người với con người. Tôi thích cái đẹp và sự tươi mới, thứ tôi luôn tìm kiếm và luyện tập để có một nguồn năng lượng tích cực. Tất cả điều đó làm tôi cảm thấy cuộc sống mỗi ngày có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Luôn nhiệt huyết với cuộc sống, vậy bạn có hay bốc đồng và nổi loạn không?

Thời sinh viên của tôi sẽ được tôi diễn tả đúng với từ YOLO (cười). Tôi đã sống đầy nhiệt huyết và máu lửa, bằng cảm xúc của mình và tận hưởng mọi thứ đến với mình. Tôi không thực sự quan tâm nhiều đến điều mọi người nói. Tôi làm tất cả những gì bản thân thấy thích và phù hợp. Cho tới thời điểm này, tôi không hối hận về bất kì điều gì mình đã làm, mà theo người ngoài đánh giá là “bốc đồng và nổi loạn”, vì cuộc sống đã cho tôi những bài học lớn để hiểu bản thân mình là ai, đang làm gì và muốn gì. Tôi cũng có những sai lầm hay hối tiếc nhưng không thể sửa được. Tôi coi đó là bài học cho tương lai. Cứ tự hào vì mình đã dám vượt qua để tiếp tục đi tiếp hành trình của mình.

Tham gia diễn xuất có phải là điều gì bất ngờ đến với bạn hay nó là ước mơ từ tấm bé?

Hồi bé khi xem phim, tôi đã thực sự muốn mình như những nhân vật trong phim, từ bác sĩ, giáo viên hay một ca sĩ nhạc rock. Chắc mọi người cũng quen với việc những đứa trẻ hóa thân thành những binh sĩ rồi giả vờ đánh nhau chứ (cười). Niềm đam mê đóng phim đó theo tôi và cho tôi những cái nhìn đa dạng hơn về cuộc sống, có chút thơ mộng, thêm chút tự tin và một chút dũng cảm để có thể trải nghiệm những nhân vật khác nhau trong cuộc sống.

Bạn có lời nào nhắn nhủ dành cho các bạn trẻ đam mê diễn xuất bây giờ không?

Tôi nghĩ diễn xuất là một công việc rất thú vị vì bạn sẽ sống trong cuộc sống của nhiều con người khác nhau . Mỗi người một suy nghĩ và một cách sống khác nhau. Nó rất đa dạng. Vì thế nếu bạn thích đóng phim thì hãy cứ triển thôi (cười), cho mình những cơ hội được thử sức trong một cuộc sống khác . Biết đâu đó sẽ là cách để bạn hiểu hơn về bản thân.

Cảm ơn và chúc bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn và tham gia thêm nhiều dự án nghệ thuật có ý nghĩa nữa!

 


Thu Hằng

Từ Khóa : Đẩy đưa