Hồ nước ở Pháp có màu…máuHồ nước ở Pháp có màu…máu

Xuka 22:47 10/8/2012

Giống như một cảnh tượng kinh dị trong các bộ phim với một hồ nước mênh mông toàn màu máu, hồ Camargue ở miền Nam nước Pháp xuất hiện một cảnh tượng ngoại mục khi trên mặt hồ toàn màu đỏ chót.

Nhiếp ảnh gia, Sam Dobson tới từ Moscow ở Nga, trong một chuyến ngao du đã chụp được những cảnh tượng hiếm thấy này trong khi lái xe qua Pháp. Ông ngạc nhiên: “tôi từng đọc rất nhiều về Camargue nhưng tôi chưa nghe về hiện tượng kỳ lạ này”. Dobson đã choáng ngợp với cảnh tượng ở trước mắt. Mặc dù, đi ngao du nhiều nơi nhưng ông chưa bao giờ nhìn thấy một hồ nước có màu đỏ như vậy.
 
Giải thích nguyên nhân khiến hồ có màu đỏ như vậy, các chuyên gia cho rằng do hồ đã chứa hàm lượng muối quá cao, các tinh thể muối có mặt ở khắp mọi nơi.Hồ Camargue trở thành nơi thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan bởi những cảnh tượng tuyệt đẹp mà nó tạo nên.
 
Hồ nước có màu đỏ như màu máu
 
Không một sinh vật nào có thể sống sót trong môi trường có nồng độ muối quá cao
 
Tuy dưới hồ có mặt nước đỏ như máu nhưng sự sống của cây cỏ ở hai bên bờ của hồ vẫn được duy trì
 
Các tinh thể muối xuất hiện khắp mọi nơi bám vào những vật thể trong hồ trắng xóa như những bông tuyết tạo thành một cảnh quan tuyệt đẹp cho khách du lịch thưởng thức.
 
Những bông tuyết muối bán vào các tảng đá tạo thành những hình dạng kỳ quái 
 
 

Xuka

Từ Khóa :