Hô biến rau củ mang dáng tên lửa đặc sắc cho trẻ biếng ănHô biến rau củ mang dáng tên lửa đặc sắc cho trẻ biếng ăn

Phương Linh 6:0 14/7/2017

Trình bày đẹp sẽ giúp những đứa trẻ lười ăn rau củ trở nên ham thích những thứ chúng từng ghét bỏ.

Rau, củ, quả là những loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ. Nhưng lại không mấy hấp dẫn trẻ nhỏ. Để giúp  trẻ hình thành thói quen thích ăn rau, mẹ phải biến đồ ăn thành những sản phẩm rất sáng tạo để kích thích sự ham muốn ở trẻ. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn chế biến  món ăn từ rau, củ, quả, giúp bé yêu thích và hứng thú hơn với loại thực phẩm này.

Món khai vị hình tên lửa dễ thương có thể dùng với nước sốt, thậm chí còn được đem ra nướng ăn kèm với những món chính khác. Nếu trẻ thích ăn thịt, bạn có thể nướng kèm những lát thịt mỏng với rau quả trong mỗi khẩu phần.

Nguyên liệu cần có:

Cần tây (celery)

Quả dưa chuột.

Ớt đỏ.

Ớt vàng.

Cà chua bi.

Thực hiện

Tỉa trái ớt đỏ giống một chiếc vương miện như trong hình. Tuy nhiên trong món ăn này, hình tỉa đó giống như chiếc tên lửa đang phun lửa đỏ. Vị trí của hình trái ớt được cắm dưới cùng của que xiên.

Cần tây cắt bỏ phần lá, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

Dưa chuột cắt miếng tròn, sau đó bổ đôi thành hình bán nguyệt.

Cắt phần đầu của quả ớt vàng để thành hình tam giác.

Sau đó, xiên các loại rau củ trên một que tre theo vị trí: Miếng ớt đỏ xiên đầu tiên, tiếp theo là cần tây, viên cà chua bi, lát dưa chuột. Tiếp đó thêm một miếng cần tây, một quả cà chua bi trước khi chốt bằng miếng ớt vàng đã được cắt thành hình tam giác nhọn đầu.

Người lớn có thể ăn ngay xiên rau củ này mà không cần chế biến gì thêm. Nhưng với trẻ em, chúng thích được nướng xiên rau củ kèm thịt hoặc nướng không. Bạn có thể linh hoạt xiên thêm những lát thịt mỏng trong chiếc que xiên hình tên lửa để giúp trẻ cảm thấy ngon miệng.

Nước chấm được pha tùy theo khẩu vị. Trong lúc chế biến “tên lửa”, bạn có thể thay thế ớt đỏ bằng dâu tây hoặc cà rốt. Phần giữa xiên có thể là một số loại rau của quả như trái củ đậu, oliu, trái nho, táo, kiwi…


Phương Linh