Hô biến làn da không tì vết bằng “color correcting”


Hô biến làn da không tì vết bằng “color correcting”

Như Mai 19:53 9/3/2017

Nhiều phụ nữ châu Á sở hữu làn da không hoàn hảo như kém đều màu, có khuyết điểm. Kỹ thuật color correcting (chỉnh sửa màu sắc) giúp mang lại lớp nền sáng, mịn thuận tiện cho việc trang điểm.

Color correcting dựa trên quy tắc màu đối lập: các màu tương phản sẽ trung hòa lẫn nhau. Các vấn đề về da mặt mà phụ nữ thường gặp phải trong quá trình trang điểm là quầng thâm, ửng đỏ, da xỉn màu. Tùy theo màu sắc mỗi vùng da mà có cách xử lý khác nhau. Bằng color correcting, chị em phụ nữ có thể tạo ra lớp nền “trong vắt” tự nhiên, phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau mà không sợ nước da “phản chủ”.
 
 
Quầng thâm
Quầng thâm dưới mắt có ba kiểu chính: thâm thường, thâm có mạch máu màu xanh dương và thâm có mạch máu màu xanh lá. Đối với kiểu quầng thâm thường, các bạn nữ có thể dùng che khuyết điểm dạng kem hoặc dạng lỏng để che đi, tốt nhất là che khuyết điểm có sắc hồng nhạt, cam đào, bởi quầng thâm thường về cơ bản có màu sắc giống với da bị xỉn, màu hồng nhạt trung hòa được quầng thâm dạng này.
 
Quầng thâm có mạch máu màu xanh dương hoặc màu xanh lá, tương ứng sẽ sử dụng kem lót trang điểm màu cam đào hoặc đỏ nhạt.
 
 
Da ửng đỏ
Làn da ửng đỏ do cơ địa da hay do thời tiết thì đều có thể dùng màu xanh lá để che đi. Các vùng da ửng đỏ chủ yếu ở phụ nữ là má, cánh mũi và đôi khi là cằm. Sử dụng sản phẩm kem lót có màu xanh trung hòa sắc đỏ, nâng tông da nhẹ và hiệu ứng highlight.
 
 
Da xỉn màu
Các chuyên gia trang điểm khuyên chị em phụ nữ sử dụng sản phẩm lót màu hồng nhạt và tím nhạt để cải thiện các vùng da xỉn màu. Màu hồng tạo cảm giác về một làn da khỏe mạnh, còn màu tím sẽ trung hòa sắc tố vàng trên làn da châu Á.
 
 
Highlight (làm sáng da theo từng vùng)
Khái niệm tạo khối trên gương mặt đã không còn xa lạ với các tín đồ trang điểm. Ngoài các bảng tạo khối với hai tông nâu – be sáng, color correcting cũng là một cách tạo ra “gương mặt 3D” bằng cách làm “nổi” các vùng trên mặt như gò má, trán, chóp mũi và cằm. Màu vàng chanh hoặc be sáng là những màu có thể đáp ứng công việc này. Chưa cần đến tạo khối màu nâu mà chỉ bằng color correcting và kem nền đã bước đầu tạo hiệu ứng một gương mặt có đường nét, các điểm cao thấp hài hòa nhau.
 
Ngoài ra, theo makeup artist Pony, màu hồng nhạt cũng có tác dụng highlight, làm cho gương mặt hồng hào tươi tắn mà vùng mặt được sử dụng màu hồng có vẻ căng đầy hơn. Pony minh họa phương pháp này trong một video của mình, tô màu hồng lên trán, cằm và đường hằn dưới má.
 
 
Làm nổi bật màu son
Về cơ bản, trang điểm là nghệ thuật phối hợp màu sắc. Các chị em phụ nữ hẳn đã quen với những lời khuyên như tông da nào dùng màu son nào, tránh màu son nào; vô tình hạn chế sự tự do thử nghiệm các màu son của phụ nữ. Tuy nhiên, color correcting có thể giảm bớt trở ngại ấy nhờ tác dụng hiệu chỉnh màu da của mình.
 
Vẫn dựa trên bảng màu đối lập, kem lót có màu sắc nhất định ở đây không những làm trung hòa sắc tố trên da mà còn làm nổi bật màu son môi. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là ba màu kem lót (base) xanh lá, tím, hồng đào. Như thế, theo như bảng màu đối lập, thì kem nền màu xanh lá phù hợp với các kiểu trang điểm sử dụng son hồng và đỏ; kem nền màu tím và hồng làm sáng nước da vàng châu Á, bật lên son màu cam. Các màu son gạch thẫm, hồng đất dễ làm tối thêm làn da xỉn tự nhiên, vì thế nên sử dụng lót màu hồng đào để tạo hiệu ứng làn da sáng khỏe, rạng rỡ.
 
 
Phái đẹp có thể tham khảo một số sản phẩm color correcting: City Color Contour& Correct Cream Palette, Catrice Allround Concealer Palette, Etude House Play 101 Stick Color Contouring Duo, Innifree Mineral Makeup Base.
 

Như Mai

Từ Khóa :