H&M chuẩn bị đặt chân đến Hà Nội, dân bán hàng xách tay chưa quá loH&M chuẩn bị đặt chân đến Hà Nội, dân bán hàng xách tay chưa quá lo

TD 16:20 28/2/2017

H&M Việt Nam tiết lộ sẽ mở cửa hàng chính thức đầu tiên ở Hà Nội, không phải TP.HCM - thành phố đông dân nhất đất nước.

Theo Inside Retail Asia, chuỗi “thời trang nhanh” có trụ sở ở Thụy Điển, cùng nguồn cung ứng từ 342 nhà cung cấp ở Trung Quốc, này đã bắt đầu tuyển nhân viên.
 
Theo quảng cáo tuyển dụng, H&M sẽ mở cửa hàng đầu tiên trên diện tích 2.000 mét vuông ở Hà Nội với khoảng 100 nhân viên. Các nhân viên sẽ được đào tạo ở nước ngoài 3-5 tháng trước khi trở lại Việt Nam làm việc.
 
Công ty cũng có kế hoạch thuê nhân viên tại TP.HCM, nơi cửa hàng thứ hai được cho là sẽ mở tại Vincom Thảo Điền, quận 2.
 
H&M hiện đang có 4.380 cửa hàng trên 64 quốc gia. Năm ngoái, sau khi Zara mở cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam, H&M cũng tuyên bố không bỏ qua thị trường này, như một phần của kế hoạch mở rộng toàn cầu trong năm 2017. Ngoài Việt Nam, còn có Georgia, Colombia, Iceland và Kazakhstan.
 
Theo báo Tin tức, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những người đang treo biển H&M hay xách tay H&M về Việt Nam. Bởi “giá mua hàng sale off rẻ hơn mua tại hệ thống chính hãng tại Việt Nam”, “hàng đặt mua từ nước ngoài thường có mẫu mã đa dạng và cập nhật mẫu mới nhanh hơn” hay H&M chưa bán hàng online ngay.
 
Tuy nhiên, một số lời phàn nàn từ các trang nước ngoài có thể khiến họ phải xem xét lại sự tự tin này. Được thử và hàng đảm bảo chính hãng là lợi thế không nhỏ của cửa hàng so với hình thức mua bán trực tuyến. Nhất là khi có những người mua như Marianne Gray lên mạng xã hội phàn nàn kích cỡ của H&M không phù hợp ngay cả với người mảnh dẻ như cô, kéo theo hàng trăm phản hồi đồng tình.
 
 

TD

Từ Khóa :