HLV Miura bắt đầu tình trạng một nách hai conHLV Miura bắt đầu tình trạng một nách hai con

Bảo Nam 21:35 6/5/2015

Chăm cho “ông anh lớn” ĐTQG và vẫn phải chỉ bảo “đứa em nhỏ” ĐT U23, HLV Miura bắt đầu những ngày siêu bận rộn dưới thời tiết nắng nóng của Hà Nội.

Cả hai ĐT cùng lúc tập trung cho cả hai nhiệm vụ lớn và kể từ khi đặt chân đến Việt Nam cho đến nay, HLV Miura bắt đầu tình trạng bận rộn nhất.
 
Trong ngày tập luyện đầu tiên, HLV Miura giao ĐT U23 cho trợ lý Trần Công Minh. Các cầu thủ ĐT U23 chỉ phải tập nhẹ trong thời gian ngắn trong ngày luyện tập đầu tiền, lí do là thời tiết quá nắng nóng, rất khó để cầu thủ luyện tập với cường độ cao.
 
So với thời gian trước, những sự quá chú ý, ồn ào xung quanh Công Phượng đã bớt đi. Trên ĐT U23 giờ đây, Công Phượng đơn giản chỉ là một thành viên dù đã chơi khá thành công ở vòng loại giải U23 châu Á. Chính việc ít bị chú ý hơn lại tốt cho Công Phượng, bởi tất cả đều hiểu rằng với ông Miura thì không ai là ngôi sao cả. Công Phượng cũng phải phấn đấu để có chỗ đứng của mình, cầu thủ này cùng những đồng đội ở HA Gia Lai đều phải hòa nhập vào lối chơi chung, cách vận hành đội bóng mà cũng như những triết lý bóng đá mà HLV người Nhật Bản hướng đến.
 
Bên cạnh Công Phượng là Phi Sơn, cầu thủ người Nghệ An có lối chơi cũng thiên về kỹ thuật cá nhân, cầm bóng và đột phá nhiều. Phi Sơn cũng đã chủ động phát đi thông điệp bằng chính những gì đã thể hiện trên sân, hoàn thiện lối chơi hơn để có thể thích nghi tốt.
 
Thanh Hiền, Quế Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Huy Hùng giờ đây là những đàn anh lớn, những trụ cột ở đội U23. 4 cầu thủ này từng có tên trong thành phần ĐTQG tham dự AFF Cup năm ngoái và thời gian tới nhiều khả năng sẽ góp mặt ở cả ĐT U23 và ĐTQG. Trọng trách chinh phúc tấm HCV SEA Games vào tháng sau sẽ đặt lên đôi chân đội trưởng Ngọc Hải cùng các đồng đội.
 
Trong buổi tập đầu tiên của ĐTQG, vẫn giữ phong cách quen thuộc, ông Miura trực tiếp tham gia tập luyện cùng các cầu thủ. Thời tiết nắng nóng nhưng ông thầy dáng vóc nhỏ bé này vẫn hoàn thành vài vòng tập chạy cùng các học trò của mình. Trong buổi tập này, Thành Lương chưa thể tham gia tập luyện cùng đồng đội mà phải ở ngoài do vẫn bị đau cơ.
 
Khác với ĐT U23 chỉ tập nhẹ trong buổi tập đầu tiên, ông Miura yêu cầu cầu thủ ĐTQG tập chiến thuật ngay trong ngày đầu. Sau phần tập thể lực, toàn đội được chia nhóm tập phối hợp. Đá nhỏ, ngắn, đơn giản và đầy cao tốc độ là những gì ông Miura yêu cầu.
 
Tập phối hợp xong lại tiếp tục tập thể lực, và dù đã quen với phong cách luyện tập “hành xác” này của ông Miura nhưng do thời tiết quá nóng nên khá nhiều cầu thủ cảm thấy bị mệt.
 
Ông Miura sẽ lên đường cùng ĐTQG sang Thái Lan thi đấu trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2015 vào cuối tháng 5 sau đó HLV này sẽ sang thẳng Singapore để dẫn dắt ĐT U23 thi đấu tại SEA Games.
 
Vào ngày 9/5 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với ĐT U23 Hàn Quốc tại sân Mỹ Đình. Theo những thông tin ban đầu thì ĐT U23 Hàn Quốc sẽ đưa sang Việt Nam những cầu thủ tốt và bởi vậy đây sẽ là một trận đấu giao hữu cọ xát rất tốt cho ĐT U23 Việt Nam trước thềm SEA Games.
 
 

Bảo Nam

Từ Khóa :