Hình ảnh quân đội Việt Nam diễn tập quy mô lớnHình ảnh quân đội Việt Nam diễn tập quy mô lớn

Sơn Minh 15:59 7/1/2013

Theo VTV đưa tin, Quân đoàn 2 Bộ Quốc phòng vừa tổ chức cuộc diễn tập Hiệp đồng quân binh chủng có quy mô lớn nhằm đối phó với tình huống bị địch tấn công đổ bộ bằng đường không.

Thiếu tướng Phạm Văn Hưng - Tư lệnh Quân đoàn 2, nhận định, đây là cuộc diễn tập Hiệp đồng quân binh chủng có quy mô lớn và nhiều thành phần tham gia nhất từ sau năm 1975 đến nay. Phương pháp diễn tập đã bổ sung, phát triển một số hình thức, phương pháp tác chiến, phòng thủ ở các lực lượng phù hợp với các quy mô tác chiến. Bên cạnh đó với truyền thống quân đội cùng cách đánh mới sẽ đảm bảo đánh thắng địch trong mọi tình huống, Thiếu tướng Hưng nhận định.
 
Địa điểm tập trận không được công bố, nhưng có thể thấy sự tham gia của tiêm kích đa năng Su-30, trực thăng vũ trang Mi-17, xe tăng T-54. Quân đoàn 2 là một trong 4 quân đoàn chủ lực của Quân đội Nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ trấn thủ vành đai biên giới phía Bắc với Trụ sở Bộ Tư lệnh tại Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Biên chế Quân đoàn  gồm có: Sư đoàn bộ binh 304, Sư đoàn bộ binh 306 Sư đoàn bộ binh 325, Lữ đoàn 673 phòng không, Lữ đoàn 203 xe tăng, Lữ đoàn 164 pháo binh và Lữ đoàn 219 công binh.
 

Sơn Minh

Từ Khóa :