Hình ảnh Neil Armstrong làm nên lịch sử tại sứ mệnh Apollo 11Hình ảnh Neil Armstrong làm nên lịch sử tại sứ mệnh Apollo 11

Duy Nam 14:12 28/8/2012

Neil Armstrong, một biểu tượng của người dân Mỹ đã qua đời hôm 25/8 ở tuổi 82 vì biến chứng của ca phẫu thuật tim. Tuy nhiên những gì ông đã làm được là bất tử, mãi mãi truyền cảm hứng cho mọi thế hệ sẵn sàng khám phá và vượt qua những giới hạn, nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực.

Ngày 20 Tháng Bảy năm 1969 Neil Armstrong chỉ huy phi thuyền Apollo 11 cùng Buzz Aldrin và Michael Collins hạ cánh trên mặt trăng. Phát sóng trực tiếp trên truyền hình toàn cầu lúc bấy giờ, Armstrong đã trở thành người đàn ông đầu tiên bước trên bề mặt mặt trăng, thực hiện lời hứa của Tổng thống John Kennedy bảy năm trước về việc các nhà du hành vũ trụ mỹ sẽ đi bộ trên mặt trăng trước năm 1970. Đây là những hình ảnh về sứ mệnh tuyệt vời đó.
 
Neil Armstrong tươi cười trong một buổi huấn luyện tại Trung tâm Vũ trụ Houston, bang Texas.
 
Tên lửa đẩy Saturn V phóng tàu Apollo 11 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ngày 16/07/1969. Tiến hành cuộc đổ bộ đầu tiên của loài người lên mặt trăng.
 
Michael Collins ở lại module chỉ huy trong không gian khi Neil Armstrong và Buzz Aldrin đáp xuống mặt trăng.
 
Các kỹ thuật viên tại Trung tâm Vũ trụ Houston căng thẳng theo dõi mọi diễn biến của sứ mệnh Apollo 11.
 
 
 
“Một bước đi vĩ đại của cả nhân loại”. Ảnh Neil Armstrong chụp Buzz Aldrin trong lúc cả 2 đang “dạo chơi” trên bề mặt của mặt trăng. Họ đã lấy các mẫu vật chất trên mặt trăng đem về trái đất để phân tích.
 
Trực thăng của Hải quân đang tiếp cận khoang hạ cánh của Apollo 11 đã đưa cả 3 phi hành gia trở lại trái đất.
 
Tổng thống Mỹ đương thời Richard Nixon có bài phát biểu chào mừng những người hùng ngay trên boong của tàu sân bay USS Hornet. Các phi hành gia phải ở trong một buồng kín trong 18 ngày sau đó để ngăn chặn các nguy cơ ô nhiễm có thể được mang về từ mặt trăng.
 
Lễ vinh danh những người hùng trên đường phố New York.
 
 

Duy Nam

Từ Khóa :