Hiểu về vẻ đẹp tự nhiên của thế kỷ 21 để theo đuổi đúng cáchHiểu về vẻ đẹp tự nhiên của thế kỷ 21 để theo đuổi đúng cách

Thảo Giang 10:53 6/1/2020

Qua mỗi thời kỳ, vẻ đẹp lại mang một khái niệm và màu sắc hoàn toàn khác nhau, sắc đẹp trong thế kỷ 21 cũng có những chuẩn mực riêng. Tuy nhiên, nói về vẻ đẹp trường tồn được ngưỡng mộ dài lâu nhất đó chính là thuật ngữ về “vẻ đẹp tự nhiên”, một khái niệm được theo đuổi trong nhiều thập kỷ.

Hiểu về định nghĩa vẻ đẹp tự nhiên thời hiện đại:

Đẹp tự nhiên hay mang vẻ đẹp bẩm sinh vốn có là điều đáng tự hào và hằng mong mỏi của phái đẹp. Vậy vẻ đẹp này có phải được hiểu theo nghĩa “nét đẹp trời ban thuở lọt lòng?”. Tất nhiên đây chính là khái niệm đẹp tự nhiên hoàn hảo nhất. Thế nhưng ở thế kỷ 21, nơi con người hoàn thiện chính bản thân mình thì vẻ đẹp tự nhiên được miêu tả theo chiều hướng tích cực hơn và không còn quá khắt khe.

Chẳng hạn nếu bạn sở hữu đường nét gương mặt hài hòa nhưng da mặt tối màu,  nhiều mụn và sần sùi thì chắc chắn bạn cần đến quá trình chăm sóc da chỉn chu hoặc đến spa trị liệu để giải quyết những khuyết điểm trên làn da. Như vậy, làn da dần thay đổi kết hợp với ngũ quan đẹp vốn có thì vẻ đẹp của bạn cũng được xem là “vẻ đẹp tự nhiên”. Điều này chứng tỏ khingười ta cố gắng hoàn thiện vẻ đẹp của chính bản thân mà không thay đổi quá nhiều về tổng thể thì họ vẫn xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.

Ngoài ra, những ai tự ti với một vài khuyết điểm trên gương mặt như đôi mắt một mí nhỏ, cánh mũi thấp, răng không đều… thì họ vẫn có quyền sửa đổi nhờ phương pháp thẩm mỹ hiện đại để được “đẹp tự nhiên” và dần hoàn thiện mình. Tuy nhiên, riêng với vẻ đẹp dao kéo quá đà hay nghiện phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh sửa toàn bộ gương mặt thì góc nhìn về vẻ đẹp tự nhiên cũng không còn chuẩn xác.

Làm thế nào để có được vẻ đẹp tự nhiên?

Ở thời đại mà công nghệ lên ngôi và mức độ internet cập nhật nhanh chóng, các nàng có thể học cách theo đuổi vẻ đẹp tự nhiên mà mình xứng đáng được sở hữu. Điều này cũng khá đơn giản, đôi khi chỉ cần “làn da đẹp” thì gương mặt bạn cũng thay đổi rất nhiều. Vì vậy muốn sở hữu làn da đẹp bạn cần một quá trình lâu dài và kiên nhẫn. Hãy chăm sóc làn da kỹ càng hơn, đầu tư thêm vào các sản phẩm chống lão hóa và luôn thoa kem chống nắng kỹ càng bất kể trời nắng hay mưa. Nếu như da bạn mụn thì cần tìm đến sản phẩm trị mụn chuyên biệt còn da bạn khô thì kem dưỡng ẩm là lựa chọn hàng đầu. Bạn cần nhớ, không ai tự nhiên sinh ra đã đẹp, trừ một vài trường hợp may mắn. Do đó, cần nắm bắt rõ nhu cầu của bản thân và tự hoàn thiện mình. Đặc biệt là phái đẹp dù lười makeup đến đâu, bạn cũng cần tuân thủ quy tắc phải luôn kẻ chân mày và son môi trước khi ra khỏi nhà. Muốn người khác trân trọng vẻ đẹp của mình bạn cần phải yêu thương và nâng niu giá trị bản thân trước tiên.

Bên cạnh đó, hãy chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống khoa học, giữ cân nặng ổn định, có cái nhìn tích cực, lạc quan của một người phụ nữ hiện đại thì tin chắc khái niệm về “vẻ đẹp tự nhiên” đối với bạn cũng không quá nặng nề. 


Thảo Giang

Từ Khóa : Chăm sóc da