Hiệu trưởng bị bắt sau vụ 23 học sinh chết vì ngộ độcHiệu trưởng bị bắt sau vụ 23 học sinh chết vì ngộ độc

Tuấn Anh 19:19 24/7/2013

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại miền đông Ấn Độ, nơi tuần trước xảy ra vụ 23 trẻ em thiệt mạng sau khi ăn trưa với dầu ăn bị nhiễm độc, đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 24/7.

Trước đó, bà Meena Kumari đã chạy trốn ngay khi các trẻ bắt đầu ngã bệnh vì bữa ăn trưa tại trường học bang Bihar, 23 học sinh độ tuổi 5-12 thậm chí đã tử vong. Các xét nghiệm pháp y kết luận trong thức ăn có chứa một hàm lượng của thuốc trừ sâu với liều lượng mạnh gấp 5 lần các sản phẩm bán trên thị trường.
 
Quan chức cảnh sát Sujit Kumar  cho biết một nhóm cảnh sát điều tra đã bắt giữ Kumari vào thứ tư. Các nhà chức trách đang thẩm vấn bà này về cách thuốc trừ sâu được trộn vào thức ăn của các em nhỏ.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Giáo dục bang Bihar cho biết các nguyên liệu dùng cho bữa ăn đều được mua từ một cửa hàng gần đó do chồng bà sở hữu. Hiện tại, người này cũng đang bỏ trốn.
 
Một trong những đầu bếp cho rằng đã thấy dầu ăn không giống như bình thường, nhưng hiệu trưởng bảo cô tiếp tục sử dụng chúng.
 
Trong cùng ngày, Bộ trưởng bang Bihar Nitish Kumar tuyên bố chính phủ Ấn Độ sẽ thẳng tay trừng phạt những người có liên quan đến thảm kịch này.
 

Tuấn Anh

Từ Khóa :