Hiện trường vụ nổ có người chết trước trụ sở Tỉnh ủy tại Trung QuốcHiện trường vụ nổ có người chết trước trụ sở Tỉnh ủy tại Trung Quốc

Chí Đăng 22:23 5/11/2013

Sáng ngày 6/11, một vụ nổ lớn đã xảy ra trước trụ sở thành ủy Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương và nhiều xe cộ bị hư hỏng.

Theo thông báo từ lực lượng cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h40. Nhiều viên bi thép được tìm thấy tại hiện trường cho thấy đây có thể là vụ đánh bom tự chế. Các thiết bị gây nổ cũng được tìm thấy trong các bồn hoa bên đường.
 
Người dân sống cạnh khu vực cho biết họ đã nghe thấy 7 tiếng nổ lớn sau đó là các cột khói nghi ngút bốc lên.
 
Theo tin từ Tân Hoa xã, đã có ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương và 2 chiếc xe bị hư hại sau vụ nổ xảy ra trước trụ sở thành ủy Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc trong sáng nay (6/11). Trong khi đó, đài truyền hình CCTV đưa tin rằng 20 chiếc xe đỗ cách khu vực khoảng 100m cũng bị hư hại. Lực lượng cảnh sát và cơ quan điều tra lập tức được điều động tới khu vực. Hiện trường đã bị phong tỏa trong khi giao thông gần khu vực đã tắc nghẽn.  
 
 
 
 
Ảnh: Weibo
 
Vụ nổ bên ngoài trụ sở thành ủy Thái Nguyên, Sơn Tây xảy ra chỉ vài ngày sau vụ cháy nổ tại Thiên An Môn mà cảnh sát Bắc Kinh khẳng định là “khủng bố”. Trong khi đó, chỉ còn ít thời gian nữa, Hội nghị trung ương 3 của đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 sẽ được tiến hành.
 

Chí Đăng

Từ Khóa :