Hè đã đến – thay đổi ngay chu trình dưỡng da để không nổi mụnHè đã đến – thay đổi ngay chu trình dưỡng da để không nổi mụn

Hương Bùi 6:50 2/6/2018

Thời tiết mùa hè nắng gắt và nóng ẩm trái ngược hoàn toàn với tiết trời khô hanh mùa đông lạnh. Thế nên, để da luôn khỏe đẹp trong suốt mùa hè thì chắc chắn các nàng phải điều chỉnh lại chu trình dưỡng da với các sản phẩm mỹ phẩm thích hợp hơn cho khí hậu hè oi nóng.

Hè đã đến – thay đổi ngay chu trình dưỡng da để không nổi mụn

          1. Giữ quy trình dưỡng da tối giản nhất

Đừng cầu kỳ bôi thoa nhiều loại mỹ phẩm lên da, chúng không những khiến bạn tốn kha khá ngân sách vào các sản phẩm mỹ phẩm không cần thiết mà còn có thể làm da bị “quá tải” do không hấp thụ hết được các tinh chất dưỡng da. Ngoài ra, nếu các nàng chỉ mới “nhập môn” trong lĩnh vực chăm sóc da thì cách tốt nhất là bạn hãy giữ quy trình dưỡng da ở mức tối giản, vẫn giúp da sạch khỏe, đồng thời tránh được tình trạng bị dị ứng do kết hợp không đúng các sản phẩm mỹ phẩm với nhau.

Dưỡng da tối giản nhưng da vẫn khỏe đẹp suốt hè

Bạn chỉ cần đảm bảo 3 bước dưỡng da hằng ngày là Làm sạch - Cân bằng - Dưỡng ẩm! Vậy là đủ cho một làn da sáng khỏe cả mùa hè.

          2. Làm sạch sâu

Thời tiết hè nóng ẩm khiến da bị đổ nhiều mồ hôi và dầu nhờn, nếu da không được làm sạch thì sẽ tăng nguy cơ làm bí tắc lỗ chân lông, gây mụn cũng như nhiều vấn đề khác về da. Double cleansing chính là phương pháp rửa mặt bạn nên áp dụng trong hè, với hai bước là tẩy trang và rửa mặt với loại sữa rửa mặt tạo bọt sẽ giúp gột sạch bụi bẩn, vi khuẩn và dầu thừa nằm sâu trong lỗ chân lông một cách êm dịu mà không làm da bị chảy xệ.

Giúp da sạch sâu với phương pháp “Rửa mặt 2 bước” kết hợp với tẩy da chết và xông hơi mặt

Ngoài ra, bạn hãy tẩy tế bào chết đều đặn khoảng 2-3 lần/tuần để loại bỏ những lớp da đã già chết, hạn chế dầu thừa và bụi bẩn kết hợp với những vẩy tế bào chết làm lỗ chân lông bị bí tắc. Thêm vào đó, bạn gái cũng nên bổ sung thêm bước xông hơi mặt tại nhà trong quy trình dưỡng da (khoảng 1 lần/tuần) để thanh lọc làn da.

          3. Cân bằng da

Cân bằng lại độ pH cho da với toner hoặc lotion

Sử dụng toner hoặc lotion để lau nhẹ nhàng lên da sau khi rửa mặt được xem như một bước làm sạch cuối cùng để chắc rằng cặn trang điểm, bụi bẩn và dầu thừa đã được loại bỏ hoàn toàn. Đây cũng là bước giúp cân bằng lại độ pH và khôi phục lớp màng giữ ẩm tự nhiên trên da, giúp da tránh đổ nhiều dầu.

          4. Dưỡng ẩm

Mùa hè đổ nhiều dầu và mồ hôi khiến không ít các bạn nữ nhầm tưởng rằng da mình đang bị “thừa ẩm”, nhưng không, da bạn đang rất thiếu ẩm nên da bắt buộc phải tự tiết dầu để cân bằng độ ẩm cho da.

Trong mùa hè cũng phải chú ý dưỡng ẩm đầy đủ và chống nắng cho da

Khác với mùa đông cần đến các sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem đặc mới có thể “cứu nguy” cho làn da khỏi khô tróc thì sang đến mùa hè, các nàng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có kết cấu gel hoặc lotion mỏng nhẹ, thấm nhanh vào da và không gây bết dính. Thêm vào đó, bạn có thể cấp ẩm và cấp nước cho làn da theo nhiều cách khác nhau như uống nhiều nước trong ngày, sử dụng xịt khoáng hoặc đắp mặt nạ giấy (2-3 lần/tuần)…để hạn chế da đổ dầu và nổi mụn.

Và cũng đừng quên kem chống nắng để tránh cho da bị ảnh hưởng những tác động tiêu cực từ tia UV cũng như tự tin xuống phố cho ngày hè thêm năng động mà không lo da bị đen sạm.


Hương Bùi