Hậu Valentine: Khi phụ nữ và đàn ông là hai thái cựcHậu Valentine: Khi phụ nữ và đàn ông là hai thái cực

Hương Nguyên 19:32 15/2/2017

Sau những giây phút ngọt ngào lãng mạn của ngày Valetine, hẳn không ít người phải “ngã ngửa” khi “thuyền cập bờ”.

Chắc hẳn không ít bà vợ từng than phiền rằng: “Sao mình cắt tóc mà chồng không khen một câu nhỉ?!” Thực tế, đôi khi hình ảnh trước và sau khi ra khỏi tiệm cắt tóc của chị em chẳng thay đổi là mấy dù tốn hàng đống tiền.
 
Khi bị tổn thương, hai con tim đi theo chiều khác nhau. Đàn ông từ mạnh mẽ, gắng gượng đến đau đớn thì chị em ngược lại. Sau những ngày chia tay sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất, chìm đắm trong nước mắt, sướt mướt rầu rĩ cả ngày. Tuần kế tiếp: nỗi đau nguôi ngoai sẽ giúp các nàng lấy lại bình tĩnh, tự động viên an ủi bản thân: “ăn hết nỗi buồn”, và tiếp tục lấy lại động lực sống sau một tháng khổ đau.
 
Sự khác biệt lớn khi cả 2 phái quyết “nỗi buồn”
 
Để đến được công ty sau khi thức dậy đối với chị em phụ nữ là cả một quãng thời gian dài dăng dẳng.
 
Đi du lịch chị em túi nọ, va-li kia, lỉnh kỉnh đồ đạc, thậm chí mang cả những thứ không cần dùng đến nhưng luôn tự nhủ “để dự phòng”. Hành lý cho một chuyến du lịch phải chuẩn bị từ mấy ngày hôm trước vậy mà vẫn thứ nhớ, thứ quên. Trong khi cánh mày râu rất gọn nhẹ với vài bộ quần áo.
 
 
 
Chuyện sẽ xảy ra nếu bạn không vào kiểm tra Facebook trong vòng một tuần?!
 
Phụ nữ tốn diện tích giường quá!
 
Phong cách làm việc của hai phái: Bàn làm việc của cánh mày râu khá bừa bộn nhưng màn hình máy lại rất gọn gàng, dễ nhìn. Trong khi phụ nữ thì ngược lại.
 
Chị em luôn cân nhắc kỹ lưỡng sản phẩm dầu gội, kiểm tra những hiệu ứng của sản phẩm đối với tóc, mùi thơm, độ dưỡng ẩm, thương hiệu….Trong khi đó, cánh mày râu khá đơn giản chỉ cần biết cái lọ đó là dầu gội, dùng để gội đầu.
 
 
Khi nhìn một cô gái, chị em sẽ “soi” trước tiên xem cô gái đó mặc quần áo gì, thương hiệu nào, màu sắc ra sao… Trong khi đó, cánh mày râu sẽ dự đoán sự quyến rũ của “nàng đào” này.
 
Ao ước của mỗi phái khi đứng trước gương đều muốn đẹp, nhưng mỗi người muốn đẹp một bộ phận khác.
 
Có khi nào chị em rơi vào cảnh có cả tủ quần áo nhưng vẫn phải đau đầu vì không có đồ để mặc chưa?
 

Chị em có quá nhiều thủ tục, công đoạn phải hoàn thành trước khi bước chân ra khỏi nhà.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :