Harry Styles, từ tấm vé vớt “X Factor” đến siêu sao CoachellaHarry Styles, từ tấm vé vớt “X Factor” đến siêu sao Coachella

Vân Anh 21:44 28/4/2022

Trưởng thành từ nhóm nhạc One Direction, Harry Styles ngày càng khẳng định tài năng và cá tính riêng biệt trong làng nhạc thế giới.

Harry Styles sinh năm 1994. Anh bước vào con đường nghệ thuật với vai trò là giọng ca chính trong nhóm nhạc One Direction, trở thành một hiện tượng toàn cầu. 

Trước khi Harry Styles đạt đến đỉnh cao nhất trong sự nghiệp với đĩa đơn số 1 "Water Cucum Sugar" vào năm 2020, anh đã nhận nút X từ một giám khảo của chương trình "The X Factor". 

Harry tham gia buổi thử giọng năm 2010 khi anh 16 tuổi. Sau khi hát Isn't She Lovely của Stevie Wonder, anh đã bị giám đốc âm nhạc Louis Walsh thẳng thừng nhận xét: “Tôi nghĩ bạn còn quá trẻ, tôi nghĩ bạn chưa có đủ kinh nghiệm và sự tự tin.” 

Là một thợ làm bánh 16 tuổi, Harry Styles đã tham gia thử giọng cho "The X Factor" vào năm 2010

Nhưng 2 giám khảo còn lại - Nicole Scherzinger và đặc biệt là Simon Cowell - đã nhìn thấy điều đặc biệt ở chàng ca sĩ trẻ và bình chọn anh vào vòng trong. Cowell sẽ tiếp tục ghép Styles với 4 thí sinh khác trong “X Factor” để tạo thành One Direction.

Nhóm nhạc One Direction gồm 5 thành viên, Harry Styles ở giữa 

Kể từ tấm vé vớt tại “X Factor” đã mở ra cơ hội sau này cho nam ca sĩ. One Direction tan rã vào 2016 sau 6 năm hoạt động, Harry Styles là thành viên có sự nghiệp thành công nhất. Harry Styles đã nhận được 3 đề cử Grammy cho lễ trao giải năm 2021 vừa qua và đã có những bài hát hạ cánh trên Billboard Hot 100. 

Harry Styles biểu diễn tại lễ trao giải Grammy năm 2021, nơi anh giành giải Grammy đầu tiên cho “Watermelon Sugar”

Sau khi hiện tượng One Direction bùng nổ với hit đình đám toàn cầu “What Makes You Beautiful” vào năm 2011, Styles nổi lên như một nhân vật được yêu thích nhất trong nhóm, được mệnh danh là ngôi sao solo. 

Trên thực tế, Zayn Malik là thành viên đầu tiên của One Direction (1D) hoạt động solo sau khi rời nhóm vào năm 2015. Nhưng sau khi 1D tạm ngừng hoạt động vào năm 2016, chính Styles đã làm rung chuyển thế giới âm nhạc khi phát hành Bowie-esque “Sign of the Times” vào năm 2017. Bài hát thể hiện chiều sâu và sự nhạy bén hơn mong đợi. 

Harry Styles biểu diễn cùng nữ hoàng nhạc đồng quê Shania Twain tại lễ hội âm nhạc Coachella


Vân Anh