Harrison Ford: Không ai có thể vào vai Indiana JonesHarrison Ford: Không ai có thể vào vai Indiana Jones

Hoàng Hương 0:15 30/5/2019

Nam diễn viên sẽ tiếp tục vào vai nhà khảo cổ huyền thoại Indiana Jones trong bộ phim cùng tên ra mắt khán giả vào năm 2021. Đây sẽ là lần thứ 5 người hâm mộ được gặp lại Ford trong những chuyến phiêu lưu khảo cổ nguy hiểm nghẹt thở.

Chỉ mình Harrison Ford mới có thể đóng vai nhân vật chính, Tiến sỹ Henry Walton “Indiana Jones” Jr., chính là bản thân nam tài tử, người đã có 4 lần đưa nhân vật lên màn ảnh rộng.

Đã hơn 10 năm từ ngày Indiana Jones 4 công chiếu

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Today của đài NBC, Ford được hỏi sẽ đề cử ai làm người thay thế mình đóng vai Indiana Jones, và câu trả lời của ông là: “Không ai cả”.

“Không ai có thể trở thành Indiana Jones, bạn chưa hiểu à? Tôi chính là Indiana Jones”, nam diễn viên 77 tuổi cười và nói, “Tôi mất, anh ấy (Indiana Jones – pv) cũng không còn. Đơn giản vậy thôi”.

Trước đó, nhiều người cho rằng Chris Patt là cái tên sáng giá để kế tiếp bước của Harrison Ford, trở thành một Tiến sỹ Henry Walton tiếp theo, đem lại một màn tái khởi động đầy tiềm năng cho thương hiệu này. Song Harrison không đồng ý. Ông khẳng định nhân vật mà ông là người đầu tiên đưa lên màn ảnh hồi năm 1981 nên song hành và mất cùng mình.

Trong khi nói đùa về phản ứng của Chris Patt khi biết tin mình khó trở thành Indina Jones, nam diễn viên kì cựu cũng hài hước nói về Chris Pine với vai trò ứng cử viên cho vai diễn này.

“Sẽ là kì quặc nếu Pine vào vai này đấy”, ông nói với Craig Melvin trong chương trình, “Tôi xin lỗi, nhưng đó là sự thật đấy. Tôi hiểu nhân vật này hơn ai hết mà”.

Tên tuổi của Harrison Ford gắn liền với nhà khảo cổ học huyền thoại

Nam diễn viên được đề cử giải Oscar luôn cố gắng bảo vệ di sản của biên kịch George Lucas. Khi Shia LaBeouf được giới thiệu trong Kingdom of the Crystal Skull, đã có tin đồn rằng anh sẽ “tiếp quản” thương hiệu này, song Ford lập tức từ chối ý tưởng đó.

 “Bạn đang nói gì vậy, đó là của tôi mà”, Ford trả lời tờ Time hồi năm 2010, “Tôi luôn muốn được thực hiện nhiều bộ phim Indiana Jones nữa. George Lucas đang có nhiều ý tưởng hay ho cho nhân vật này. Shia sẽ có nhân vật khác cho riêng mình thôi”.

Indiana Jones 5 sẽ tái hợp Harrison Ford và Steven Spielberg, người đã đạo diễn cả 4 bộ phim hành động cho màn ảnh rộng trước đó.

Trong khi đây là tin vui, nhiều khán giả và người hâm mộ cũng không khỏi lo lắng cho số phận của thương hiệu này khi phần 4 của seri đã kết thúc cách đây quá lâu, và cả đạo diễn lẫn diễn viên đều đã “quá tuổi” cho một bộ phim hành động – phiêu lưu.

Một phiên bản kịch bản của Indy 5 được chắp bút bởi David Koepp – người đứng sau thành công của Jurassic Park, Jonathan Kasdan – đồng biên kịch của Solo: A Star Wars Story, và tất nhiên là cả Steven Spielberg – đạo diễn của War of Worlds và phần 4 của thương hiệu Indiana Jones: Kingdom of the Crystal Skull.

Trailer phần 4 của thương hiệu Indiana Jones

Trước khi bộ phim The Force Awakens công chiếu, Harrison Ford đã chia sẻ về nhân vật Han Solo và Indiana Jones của mình.

“Tôi cảm thấy may mắn khi được trở thành 2 nhân vật này. Và hơn cả là giữa Star WarsIndiana Jones, tôi có cơ hội được tham gia rất nhiều bộ phim mà sau này được giới thiệu lại với các thế hệ trẻ. Điều đó giúp tôi kết nối được với họ”, nam diễn viên chia sẻ với EW.

Ông cũng đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện một bộ phim Indiana Jones nữa nếu có cơ hội. “Khán giả trông đợi vào nhân vật có lịch sử và tiềm năng với những chuyến phiêu lưu kì thú. Và Stven Spielberg làm đạo diễn – còn gì để mong đợi hơn thế?”.

Bộ phim dự kiến ra rạp ngày 9/7/2021.


Hoàng Hương