Happy death day 2: Hài hước, ngốc nghếch và kịch tínhHappy death day 2: Hài hước, ngốc nghếch và kịch tính

Vĩ Thanh 7:43 21/2/2019

Những tưởng nội dung về cái chết liên tục lặp đi lặp lại trong đúng ngày sinh nhật của cô nàng Tree Gelbman đã cạn ý tưởng từ phần 1, thế nhưng Happy death day 2 lại có nội dung rất phong phú, hài hước và nhiều thông điệp có chiều sâu hơn.

Happy death day 2 được đánh giá có tính giải trí, điên rồ, kịch tính hơn hẳn phần 1

Cuối 2017, phần một của bộ phim Happy death day (Sinh nhật chết chóc) đã ra rạp và tạo thành cơn sốt nho nhỏ với những người mê dòng phim kinh dị.

Đúng vào ngày sinh nhật của mình, cô nàng đỏng đảnh, kiêu kì và có chút xấu tính Tree Gelbman (Jessica Rothe) đã bị một kẻ sát nhân đeo mặt nạ em bé giết chết. Sau mỗi lần bị giết, Tree lại tỉnh dậy vào lúc bắt đầu ngày sinh nhật và mọi thứ liên tục lặp đi lặp lại. Từ việc trốn chạy, Tree đã quay lại đối đầu với kẻ sát nhân và phát hiện đó là cô bạn cùng phòng. Vòng lặp kết thúc khi kẻ sát nhân bị tiêu diệt, đồng thời, trải qua những khó khăn, Tree cũng đã hoàn toàn thay đổi, không còn là cô nàng xấu tính như trước và biết cách quan tâm tới cảm xúc của những người xung quanh.

Tiếp diễn phần một, Happy death day 2 có nội dung tương tự khi vòng lặp thời gian liên tục tiếp diễn. Thế nhưng, thay vì riêng Tree là mục tiêu của kẻ sát nhân thì có thêm nhiều người xung quanh cô bị kéo vào vòng lặp chết chóc này.

Để đảm bảo an toàn cho mọi người và trong thời gian tìm cách khởi động cỗ máy giúp đóng vòng lặp chết chóc, Tree đã rất nhiều lần phải tìm cách tự tử. Chắc chắn rằng đây là một trong những phân đoạn hài hước và điên rồ nhất của bộ phim.

Vẫn có những nhân vật của phần 1 như anh chàng Carter, thậm chí là cô bạn sát nhân từng bị giết ở phần trước- Lori, người mẹ đã khuất của Tree… nội dung của Happy death day 2 có phần “xoắn não” và nhiều kiến thức về khoa học hơn phần 1 rất nhiều. Những nút thắt của phim nhiều hơn và chặt chẽ hơn.

Tree tiếp tục trải qua hành trình vòng lặp chết chóc để tìm ra kẻ sát nhân

Bên cạnh những phân đoạn có chút kinh dị máu me hay hài hước, điên rồ thì Happy death day 2 cũng vẫn khiến người xem cảm động bởi tình cảm giữa Tree và người mẹ quá cố mà cô may mắn gặp được trong chiều không gian khác. Những khúc mắc giữa cô bạn sát nhân ở phần 1 Lori và Tree cũng là một bất ngờ nho nhỏ với người xem.

Happy death day 2 có kinh phí đầu tư 9 triệu USD, gấp đôi so với phần 1.  Nhưng đây vẫn là một bộ phim chiếu rạp có kinh phí thấp. Thế nhưng nội dung, chất lượng phim không vì thế mà tỉ lệ thuận với kinh phí đầu tư. Diễn xuất rất riêng của nữ chính Jessica Rothe cũng khiến khán giả bị cuốn hút trong suốt mạch phim.

Nhà phê bình Sandy Schaefer đã dành cho Happy death day 2 nhận xét: “Hài hước, ngốc nghếch và có tính giải trí hơn”.

Trang RottenTomatoes đánh giá Sinh nhật chết chóc 2 với số điểm 67% và điểm IMDb của bộ phim này là 6,8. Chắc chắn Happy death day 2 cũng sẽ là bộ phim kinh dị, kịch tính xen lẫn sự hài hước, thú vị dành cho khán giả.


Vĩ Thanh