Hành trình khám phá Himalaya bằng Royal Enfield với 30 triệu đồngHành trình khám phá Himalaya bằng Royal Enfield với 30 triệu đồng

Hằng Phạm 16:28 2/11/2018

“Du lịch trên một chiếc xe bốn bánh như xem một bộ phim. Lái một chiếc mô tô, bạn lại là người làm chủ bộ phim đó!” dường như là câu nói cửa miệng của Nguyễn Hồng Vỹ hay Vỹ Vlash, tay chơi ghi-ta của ban nhạc rock Oringchains, cũng là một người có tiếng tại đất Hà Thành với các sản phẩm nghệ thuật thị giác dành cho các sân khấu ca nhạc. Cuối tháng 8 vừa qua, Vỹ vừa hoàn thành chuyến đi “để đời” của mình khi cùng nhóm bạn chinh phục Himalaya bằng Royal Enfield. Cùng lắng nghe hành trình của Vỹ.

Vỹ và nhóm bạn trong hành trình chinh phục Himalaya

Vỹ đã làm việc cật lực 11 tháng để có 1 tháng nghỉ ngơi với chuyến đi “vĩ đại” này của bản thân: đóng xe dài ngày khám phá Himalaya! Không phải di chuyển bằng môtô, lại là lái Royal Enfield, dòng xe yêu thích của mình, leo dãy Himalaya hùng vĩ! Và hành trình bắt đầu…

Để tới được Manali (điểm tập trung đầu tiên của hành trình) nhóm phải trải qua một chặng đường khá dài và nhiều lúc mệt mỏi. Từ Hà Nội bay tới Delhi, cả nhóm phải quá cảnh tại sân bay Thái Lan mất 5 tiếng. Nghỉ ngơi một chút tại New Delhi, nhóm tiếp tục bắt xe buýt tới Manali mất 15 tiếng. Nhưng tin tôi đi, mọi sự mệt mỏi sẽ biến mất hết khi bạn ra khỏi cửa xe buýt, hít thở không khí trong lành tại nơi đây và nhìn thấy dàn xe Royal Enfield bày ngay ngắn trước mắt!

[Video] 

“Thời tiết đẹp, con người dễ thương, những tay lái thực thụ, chuyến du lịch tuyệt vời cùng đoàn dẫn tour chuyên nghiệp… Chúng tôi thực sự đã có một hành trình đầy niềm vui với những bạn bè và người anh em mới.”

Trong suốt hành trình, hầu như mọi vấn đề đều được giải quyết khá nhanh, có hơn 10 xe chạy trong đoàn và 1 xe bán tải hậu cần đi phía sau, mỗi khi có xe gặp trục trặc đều có kỹ thuật viên sửa chữa. Nhớ có những buổi, xe Vỹ bị cháy buzi và tắc bộ chế hòa khí giữa đường rồi vài xe khác bị thủng săm hoặc trục trặc khác nhưng đều được xử lý rất nhanh gọn. Ngoài ra, khí hậu khác biệt cũng gây khó khăn một chút cho đoàn. Thành viên Ximong của nhóm bị khó thở và cảm lạnh nên 2 giờ sáng, giữa trời -15 độ mọi người đã phải ra ngoài lều đi tìm đội hỗ trợ để lấy bình dưỡng khí. Không khí ở đây rất loãng, nếu không quen rất dễ bị ngất khi hoạt động mạnh.

Có nhiều kỷ niệm đáng nhớ kể không hết. Với Vỹ, mỗi ngày là một câu chuyện hấp dẫn khác nhau, các thành viên trong đoàn, cả người Việt và người Ấn, ngày một thân nhau hơn nên chuyến đi ngày càng thú vị. Đáng nhớ nhất có lẽ là ngày cuối khi mọi người nói: "We don't want this momment..." (Chúng tôi không muốn khoảnh khắc này tới.). Chuyến đi quá tuyệt vời và không ai trong chúng tôi muốn dừng hành trình lại.

Kinh phí để đi một chuyến Himalaya khôngquá đắt. Đồ ăn, chỗ ở bên Ấn nhiều nơi khá rẻ. Vỹ nghĩ trong khoảng 30 triệu/người là có 1 chuyến đi khá "thừa mứa"! Nếu bạn nào giỏi lên kế hoạch chi tiêu, thậm chí có thể tốn ít hơn nhóm nhiều. Đừng quên tập luyện trước hành trình ở Việt Nam, có thể đơn giản chỉ là chạy bộ mỗi ngày để tập thở và sức bền. Nhiều lúc, bạn sẽ cảm thấy rất nản vì trời rét hoặc mưa, hoặc đường quá xấu, nhưng tin Vỹ đi, mỗi điểm đến tuyệt vời sẽ giúp bạn lên tinh thần rất nhiều và quên bẵng đi sự mệt mỏi.

Về kỹ năng lái xe, quan trọng nhất là bạn phải điều côn tốt, Royal Enfield 350 là một chiếc xe bền bỉ nhưng khá nặng và không được mạnh lắm. Thế nên, khi phải leo 1 con dốc rất dài dễ dẫn tới hụt hơi, cộng thêm đường mấp mô đất đá nhiều gây mất đà, rất dễ chết máy giữa dốc, phải xuống đẩy xe là chuyện thường.

Tuổi trẻ của chúng ta chả có bao lâu, bây giờ vẫn còn thời gian để đi, vẫn còn sức lực để thử, thì hãy chơi hết sức với niềm đam mê của mình. Đừng sợ ngã, đừng sợ lạc, đừng sợ tuột lại phía sau... mà chỉ nên sợ chúng ta không có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời đó!

Hành trình tham khảo của Vỹ Vlash và nhóm bạn với chi phí 35.500 INR/ người (hay gần 12 triệu/ người). Nếu có kế hoạch đặt vé máy bay sớm, bạn cũng sẽ chỉ tốn khoảng gần 11 triệu đồng cho chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và New Delhi.

LỊCH TRÌNH:

(12 ngày - 11 đêm)

Ngày 1: Delhi - Manali 

Ngày 2: Manali - Sightseeing

Ngày 3: Manali - Jispa 

Ngày 4: Jispa - Serchu 

Ngày 5: Serchu - Leh 

Ngày 6: Leh - Sight seeing

Ngày 7: Leh - Nubra Valley

Ngày 8: Nubra - Shayok - Pangong 

Ngày 9: Panong - Upshi

Ngày 10: Upshi - Jispa 

Ngày 11: Jispa - Manali 

Ngày 12: Manali - Delhi

CÁC ĐIỂM ĐẾN:

- Thôn Manali - Đền Hadimba, Suối nước nóng Vashist…

- Đèo Rohtang, Chandratal, Baralacha, Brandy Nala, Whiskey Nala,…

- Thôn Leh - Chợ địa phương Shanti Stupa.

- Gurudwara pathersahib, Điểm giao cắt giữa  Zanskar và sông Indus, Hall of Fame, Đồi Nam châm,…

- Khardungla (Điểm đèo cao nhất mô tô có thể lái tới)

- Thung lũng Nubra - Khardung-la, sa mạc lạnh - Điểm cưỡi lạc đà Bactarian, Đụn cát,…

- Sông Shayok

- Hồ Pangong

Chuyến đi do The Mighty Himalaya cung cấp đã bao gồm:

- Đón và Tiễn tại sân bay

- Nhà nghỉ và cắm trại trong suốt hành trình

- Bữa sáng và tối theo kế hoạch đi

- Phí bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ môi trường

- Phí cho hướng dẫn viên từ Ngày 2 tới Ngày 11

- Thuê xe hỗ trợ hậu cần từ Ngày 2 tới Ngày 11

- Xe Royal Enfield 350cc với nhiên liệu

- Kỹ thuật viên hỗ trợ

- Đồ bảo hộ cho người tham gia

- Bình dưỡng khí và bộ sơ cấp cứu

- Phí vào cổng tại các địa điểm trong hành trình

- Tiệc lửa trại tại Pangong

 


Hằng Phạm

Từ Khóa :