Hành trình của cụ bà nông thôn chính hiệu trở thành Youtuber nổi tiếngcủa Ấn ĐộHành trình của cụ bà nông thôn chính hiệu trở thành Youtuber nổi tiếngcủa Ấn Độ

Phương Linh 8:0 23/8/2020

Nổi tiếng chỉ trong một đêm đã trở thành hiện tượng phổ biến trong thời đại kỹ thuật số. Tài năng chưa được khai phá của bạn sẽ ngay lập tức nổi tiếng trên mạng nếu một cơ hội ập đến. Nhưng với bà Gangavva Mikuri, mọi thứ không hẳn giống hệt như vậy vì bà chỉ là một bà lão có tuổi sống trong một làng quê đơn thuần ở Ấn Độ.

Bà Gianggavva Mikuru đang trong độ tuổi 80 hoặc hơn thế. Bà không biết tuổi thật của mình vì không hề có bất kỳ giấy tờ, hồ sơ nào liên quan tới ngày sinh. Bà sống trong ngôi làng nhỏ Lambadipally ở Telangana, một bang miền nam nước Ấn. Hiện tại, bà đang là “ngôi sao” của chương trình “Làng Tôi” (My Village Show), một kênh Youtube với 1,5 triệu người đăng ký, và con số này vẫn tiếp tục tăng.

Kênh Youtube “Làng Tôi” do con rể bà là Srikanth Sriram, một nhà làm phim, bắt đầu hoạt động từ năm 2012. Đoàn làm phim của anh có tất cả 9 người, là các nhà văn, biên tập viên, quay phim. Họ cùng tạo ra những bức phác thảo hài hước về văn hóa làng quê và cuộc sống gia đình ở nông thôn Ấn Độ.

Gangavva cho biết, trước đó bà chưa từng biết Youtube là gì. Con rể bà- Sriram từng quay rất nhiều phim về cây cối trong làng. Bà đã từng nghĩ “Tại sao thằng bé lại lãng phí nhiều thời gian để làm những video?”. Cả đời Gangavva chưa bao giờ tưởng tượng được rằng một ngày nào đó bà sẽ có mặt trong các video của con rể.

Gangavva Milkuri (giữa) với nhà sản xuất Srikanth Sriram (trái) và diễn viên Raj Kadire (phải) đang xem kịch bản cho chương trình “Làng tôi”

Gangavva  bắt đầu xuất hiện với tư cách là khách mời trong các bản video phác thảo và tham gia nhiều hơn vào năm 2017, đó là khi chương trình bắt đầu.

Sriram cho biết: “Mẹ vợ tôi diễn xuất rất tự nhiên trước ống kính. Chính điều này ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều người hâm mộ bà. Vì Gangavva không biết chữ nên đoàn làm phim đã phải giải thích kịch bản cho bà. Nhưng chính những điều tự nhiên từ trong con người Gangavva đã khiến bà tỏa sáng”.

Gangavva bày tỏ: “Tôi nghĩ mọi người thích cách tôi nói chuyện. Bạn biết đấy, tôi chỉ là một bà già chẳng được học hành gì cả”.

Trước khi trở thành ngôi sao Youtube, cuộc sống của Gangavva không hề dễ dàng. Bà không được học hành tử tế và bỏ học từ năm lớp một. Bà làm việc đồng áng và cuốn thuốc lá để lấy tiền nuôi gia đình.

Trước khi trở thành diễn viên Youtube, Gangavva vẫn là một nông dân

“Chồng tôi là người nghiện rượu. Tôi phải gánh tất cả công việc khó khăn để nuôi nấng hai con gái và một con trai của tôi”, Gangavva chia sẻ.

Cuộc đời của bà có nhiều chuyển biến khi bà ngày càng bén duyên với chương trình “Làng tôi”.

Người đại diện kênh Youtube khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, thành công của “Làng tôi” một phần là nhờ ngôn ngữ của Telangana và tiếng mẹ đẻ của bà Gangavva. Sự quan tâm của người xem đang hướng đến các kênh ngôn ngữ khu vực, ngoài tiếng Hindi và tiếng Anh .

Năm 2019, YouTube đã gửi cho Chương trình “Làng tôi” một tấm bảng vàng vì đã đạt  mốc một triệu người đăng ký

Người xem cũng đang quan tâm nhiều hơn với các chủ đề dân dã ở Ấn Độ, đặc biệt với các kênh “dính dáng” tới yếu tố phụ nữ và các kênh nông nghiệp. “Làng tôi” đã đạt được thành công vang dội khi đáp ứng được những yêu cầu này. Năm 2019, Youtube cũng đã trao cho kênh này bảng vàng vì đạt được mốc một triệu người đăng ký.

“Làng tôi” chia sẻ những  câu chuyện châm biếm về cuộc sống nông thôn, từ lễ kỉ niệm Diwali đến vấn đề Wi-Fi. Thành công lớn nhất của nhóm cho đến nay là video Village lo Drunk and Drive với hơn 30 triệu lượt xem.

Cùng xem Video Village lo Drunk and Drive

Tầm ảnh hưởng của Gangavva đang vượt ra ngoài Youtube. Hiện bà đang có tài khoản Instagram riêng với hơn 41.000 người theo dõi. Gần đây, sự nghiệp diễn xuất của bà đang chuyển sang lĩnh vực màn ảnh rộng. Năm 2019, bà góp mặt trong hai bộ phim nói tiếng Telugu là iSmart Shankar và Mallesham.

Gangavva , người phụ nữ mãi tới những năm gần đây mới đi xa hơn khỏi ngôi làng mình, nói rằng bà rất thích “sự nổi tiếng mới lạ” của bản thân.

“Tôi thích đứng trước ống kính. Tôi thích diễn xuất. Thật vui khi biết rằng mọi người từ khắp Ấn Độ đang theo dõi những gì tôi diễn”. Bà nói thêm rằng giờ đây bà cũng thường chụp ảnh “tự sướng” với rất nhiều người hâm mộ chương trình ghé thăm ngôi làng.

Kênh “Làng tôi” đã nhận được tiền quảng cáo và mang tới cho Gangavva một khoản thu nhập ổn định, giúp bà có thể trả nợ. Bà hy vọng sẽ xây được một ngôi nhà mới trong tương lai.

Gangavva và con rể Sriram chia sẻ lợi nhuận với ngôi làng, đồng thời thiết lập thêm một thư viện nhỏ không gian mở trong phòng sản xuất phim.

Nhóm sản xuất “Làng tôi” có tất cả 9 thành viên, bao gồm diễn viên, nhà quay phim, biên kịch và biên tập viên

Sriram cho biết: “Youtube đang thay đổi cuộc sống của mọi người. Nếu mọi người sử dụng nó một cách tốt đẹp, chúng ta đều có thể trở thành ngôi sao, và sau đó có thể giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực của mình. Công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống của những người dân trong ngôi làng của chúng tôi…”


Phương Linh

Theo CNN