Hạnh phúc đến từ đâu?Hạnh phúc đến từ đâu?

Hà Thảo 18:38 7/7/2012

“Khoảng cách giữa sống mòn và địa ngục chỉ cách nhau 6 feet”. Nếu bạn thấy bản thân mình đang sống mòn, thì đừng tiếp tục tự đào hố chôn mình. Hãy quay về phía ước mơ đang vẫy gọi và mọi việc sẽ lại trở nên tốt đẹp hơn

1. Tìm kiếm việc làm có ích
 
Cuộc đời sẽ trở nên thật vô vị và nhàm chán khi ta vô tình sở hữu quá nhiều “thời gian chết”. Điều đó đã xảy ra với chính cuộc đời của một số người. Có những lúc chán chường, bạn thấy mình suy sụp; và làm cho bản thân bận rộn trở lại là cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi sự kiềm tỏa của cuộc sống nhàm chán ấy. Quan trọng là chúng ta có thể nhận ra được hoàn cảnh và sống có ích để luôn cân bằng được tâm trạng của mình. Hãy thử tìm một thú vui nào đó, hay dành thời gian rảnh rỗi vào việc đi tình nguyện hoặc đơn giản là giải tỏa bức xúc qua việc học nấu ăn hay chơi thể thao. Có vô số những việc làm có ích chờ đợi ta trải nghiệm nếu ta thật sự bỏ thời gian tìm kiếm chúng.
 
 
 
2. Có ai đó để yêu thương
 
Bạn bè và gia đình là thành tố quan trọng nhất trong quan niệm về hạnh phúc cuộc đời. Một vị nữ trưởng phòng đã tâm sự trên facebook rằng: “Trong suốt hành trình công tác cuối cùng, tôi được sắp xếp ở trong một khách sạn sang trọng; nhưng tất cả những gì tôi có thể nhớ lại lúc đó là những đêm cách xa gia đình hàng trăm dặm, một mình và cô đơn. Xung quanh là một môi trường ngoại quốc xa lạ, thời gian ấy tôi đang làm một công việc mà thật sự mình không yêu thích, trong cái ngành công nghiệp mà nói thật là tôi cũng chẳng tin vào nó nữa (tín dụng, dịch vụ tài chính). Và bạn biết không, nguồn động lực cuối cùng để vượt qua khoảng thời gian khó khăn ấy chính là gia đình yêu thương của tôi. Mặc cho sự nghiệp có thăng tiến kể từ đó thì đối với tôi, chồng và các con vẫn chính là mục đích cốt lõi cho mọi việc tôi làm và tôi luôn mỉm cười hạnh phúc mỗi khi nghĩ về họ”.
 
 
 
 
Nếu bạn còn đang độc thân, hãy tìm cho mình một người bạn tốt, người biết cách làm bạn cười khi nước mắt đang chực rơi trên mắt bạn. Một con thú cưng cũng có thể làm người bạn đồng hành đắc lực, luôn chào đón bạn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chúng sẽ là “đối tác” trung thành nhất và yêu thương bạn với một tình yêu vô điều kiện.
 
 
 
 
3. Hy vọng
 
Mỗi người hãy nên tự ấp ủ và đeo đuổi những khát vọng của riêng mình. Một mơ ước thỏa đáng có sức mạnh thôi thúc chúng ta đạt được mục đích. Người ta nói rằng nếu bạn sống không có mục đích thì cái bạn có được luôn là sự “vô vọng”. Hãy tạo cho mình một mục đích sống để hướng tới, một giấc mơ luôn thường trực trong tâm trí để nuôi dưỡng và ấp ủ. Không có niềm tin đồng nghĩa với việc bạn đang bằng lòng với những gì mình có, và việc tự thỏa mãn đó vô hình chung sẽ dẫn tới những thái độ tiêu cực. Có đôi lúc, bạn cũng đã từng sống mòn và mất đi khao khát mơ ước của mình. Nhưng niềm tin trong con người không thể bị đánh cắp, nó chỉ lẩn khuất đâu đó trong một góc tâm hồn, và trên con đường tìm kiếm ước mơ, ta sẽ gặp lại nó.
 
 
“Khoảng cách giữa sống mòn và địa ngục chỉ cách nhau 6 feet”. Nếu bạn thấy bản thân mình đang sống mòn, thì đừng tiếp tục tự đào hố chôn mình. Hãy quay về phía ước mơ đang vẫy gọi và mọi việc sẽ lại trở nên tốt đẹp hơn. Nếu mục đích của bạn là một cuộc sống không nợ nần, hãy dừng ngay việc dùng thẻ tín dụng và bắt tay vào trả những khoản nợ tồn đọng. Và cũng nên nhớ đừng thúc ép mình quá khắt khe vào thời hạn hoàn thành công việc. Còn nếu mục đích của bạn là giảm cân thì đừng chỉ ngồi suy nghĩ về khoảng thời gian bạn phải trải qua để đạt được thân hình lý tưởng. Thay vào đó, hãy thực hiện kế hoạch ấy từng ngày, từ từng bữa ăn đến những bài tập thể dục để bắt đầu biến giấc mơ ấy thành hiện thực trong tầm tay.
 
Điểm mấu chốt cho mọi vấn đề là bạn phải có trách nhiệm với hạnh phúc của chính mình. Những khoản tiền thưởng, những lời khen ngợi từ sếp rồi cũng chỉ đem lại nguồn khích lệ tạm thời. Hạnh phúc đích thực cuối cùng phải là hạnh phúc xuất phát từ mong muốn của chính bạn.
 

Hà Thảo

Từ Khóa :