“Hạnh phúc bé nhỏ” của Đinh Ý Nhi“Hạnh phúc bé nhỏ” của Đinh Ý Nhi

Ngọc Huyền 16:4 9/6/2016

Xuất phát từ thế giới nội tâm sâu sắc và niềm cảm hứng bất tận với tranh sơn dầu, họa sĩ Đinh Ý Nhi đã giới thiệu đến công chúng các tác phẩm trong triển lãm cá nhân “Hạnh phúc bé nhỏ của tôi”. Chuỗi tác phẩm nổi bật này đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng quốc tế.

Để tạo ra những bức tranh nghệ thuật, Ý Nhi kể rằng cô đã đến quán cà phê quen thuộc gần nhà và quan sát mọi thứ xung quanh cùng một thời điểm, cùng một mốc thời gian. Có khi cô nhìn thấy một người, đôi khi lại không thấy ai cả. Nữ nghệ sĩ nghĩ rằng từ trong sâu thẳm, tất cả chúng ta đều khác nhau nhưng “khi tôi nhìn họ tôi thấy ai cũng giống ai. Như một giọt nước trong dòng sông lớn, vòng tròn cuộc sống không phân biệt ai hết; ta sinh ra, lập gia đình, có con, chết đi và lại bắt đầu lại. Không chỉ bây giờ mà cả ngàn năm trước, cuộc sống sẽ như cả ngàn năm sau. Điều này không nhàm chán mà thực ra là mục đích của cuộc sống. Ai cũng muốn theo đuổi hạnh phúc, chả ai thấy hạnh phúc nhàm chán cả”.
 
 
 
Những bức tranh sơn dầu phủ kín những khuôn mặt lạ, không tên, lẫn trong đám đông, không có đặc điểm phân biệt với những người khác là một bảng màu sinh động về cuộc sống, để ta trân trọng từng khoảnh khắc đơn giản đang trôi qua.
 
 
 
Ngắm nhìn các tác phẩm, người xem như tách biệt khỏi cuộc sống xô bồ và cảm nhận được sự yên lặng của những niềm vui giản dị khi chia sẻ thời gian và kỉ niệm.
 
 
 
Triển lãm “Hạnh phúc bé nhỏ của tôi” vẫn diễn ra đến hết ngày 1/7 tại Art Vietnam Gallery (24 Lý Quốc Sư, Hà Nội).
 
Nữ họa sĩ Đinh Ý Nhi là một trong những người đã chất vấn cũng như phá vỡ các quan niệm và suy nghĩ truyền thống về nữ giới kể từ năm 1995 khi cô mang đến cho công chúng những bức tranh hình người với nét vẽ đen trắng mảnh khảnh nhưng mạnh mẽ và quả quyết, mang nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau, sẵn sàng đối diện với cuộc sống.
 
 
Xem thêm:
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :