Hãng xe Volkswagen cấm nhân viên chơi Pokemon GoHãng xe Volkswagen cấm nhân viên chơi Pokemon Go

An Nhiên (Theo otoxemay.vn) 22:47 12/8/2016

Volkswagen (VW) vừa yêu cầu 70 nghìn nhân viên không chơi Pokemon Go trong giờ làm việc.

 
Theo tờ nhật báo Bild của Đức, bên cạnh vấn đề an toàn, các lãnh đạo VW lo ngại việc nhân viên chơi Pokemon có thể để lộ các thông tin bí mật. Nguyên nhân là do khi người dùng tham gia, tựa game Pokemon Go đang rất phổ biến với 100 triệu người tải về trên khắp thế giới sẽ cần đến camera, vị trí, và chia sẻ dữ liệu.
 
Hãng xe Volkswagen cấm Pokemon 2
 
Trong email gửi đến các nhân viên của mình, VW đã ngăn cấm việc cài đặt ứng dụng trên điện thoại dùng để làm việc. Nhiều người chơi thường dùng tính năng chụp màn hình để “khoe” với bạn bè, người thân về thành tích săn thú ảo nên các camera trên điện thoại cũng bị che kín.
 
Tuy nhiên, động thái dường như chưa thể răn đe các “game thủ” đang làm việc cho hãng ô tô  Đức bởi họ hoàn toàn có thể tiếp tục bắt Pokemon trong giờ nghỉ. Một số nhân viên cho rằng việc “nghiện” điện thoại thông minh không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc nhưng vẫn đồng tình với quyết định của nhà sản xuất, đặc biệt khi chỉ có những con vật phổ thông xuất hiện trong phạm vi nhà máy.
 
Hãng xe Volkswagen cấm Pokemon
 
Trong những ngày qua, ngay từ khi được phát hành, ứng dụng Pokemon Go đã khiến không ít người “phát cuồng”, cùng với đó là tình trạng cướp giật điện thoại, thậm chí tai nạn. Nhiều quốc gia đang cân nhắc việc cấm game này vì lo sợ thông tin cá nhân hoặc tin tức tình báo quan trọng sẽ bị rò rỉ. Tại Việt Nam, một số công ty trong nước cũng xem xét cấm Pokemon Go vì lo ngại thông tin nội bộ có thể bị truyền ra ngoài.
 

An Nhiên (Theo otoxemay.vn)

Từ Khóa :