Hãng Whitestone Dome giới thiệu miếng dán Glass ăn theo Galaxy S10Hãng Whitestone Dome giới thiệu miếng dán Glass ăn theo Galaxy S10

Quang Huy 8:36 19/2/2019

Vân tay siêu âm được cho là “vũ khí” lợi hại của Galaxy S10, song lại bị cho là khó có thể hoạt động với miếng dán màn hình thông thường. Vì thế, Hãng phụ kiện Whitestone Dome đã ra mắt miếng dán màn hình Glass nhằm khắc phục nhược điểm này.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Glass là miếng dán màn hình duy nhất tính đến thời điểm hiện tại có thể hoạt động với cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10.

Whitestone Dome giải thích rằng: Các miếng dán thông thường đang bán trên thị trường không thể hoạt động với cảm biến vân tay được Samsung “dìm” dưới màn hình Galaxy S10 do thiết kế có các khe hở không khí ở giữa. Nhận thấy nhược điểm này, hãng đã sử dụng thiết kế mới với các chất kết dính dạng lỏng nhằm giải quyết vấn đề trên.

Hiện tại, Whitestone Dome đã đăng ký bằng sáng chế cho thiết kế này, nên các nhà sản xuất phụ kiện khác không thể sao chép nếu không muốn bị pháp luật sờ gáy. Thậm chí, ngay cả Samsung cũng phải xin phép Whitestone Dome trong trường hợp muốn sản xuất miếng dán này hoặc phải tự nghiên cứu công nghệ mới để có thể cho ra đời miếng dán có khả năng tương tác với tính năng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của Galaxy S10.

Ý tưởng ra đời miếng dán màn hình Whitestone Dome Glass xuất phát từ quyết định ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm cho Galaxy S10 của Samsung. Theo nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc, cảm biến vân tay siêu âm là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp nhận diện chính xác cũng như không bị giới hạn vùng nhận diện như các cảm biến vân tay dưới màn hình mà nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng trước đó.

Dù vậy, cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 lại gặp phải vấn đề lớn là không thể hoạt động cùng với miếng dàn màn hình thông thường. Theo clip rò rỉ trên các mạng xã hội, người dùng phải khoét 1 lỗ ở giữa miếng dán màn hình thì máy mới nhận diện được vân tay. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của máy cũng như khả năng bảo vệ của miếng dán màn hình.

Tuy nhiên, để sở hữu miếng dãn màn hình “độc quyền” này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 60 USD (1,4 triệu đồng). Sản phẩm được bán ra thị trường ngay sau khi Galaxy S10 ra mắt. Đây là số tiền không nhỏ với người dùng ở các thị trường mới nổi như Việt Nam, nhất là khi họ đã phải bỏ ra số tiền lên đến 36 triệu đồng để được sở hữu Galaxy S10+. Điều đó càng khiến người dùng Việt cân nhắc trước khi quyết định mua Galaxy S10+. Đó là chưa kể đến việc không biết miếng dán Glass có phát huy tác dụng như quảng cáo của nhà sản xuất hay không!?

 


Quang Huy