Hàng ngàn hộp BVS Kotex thiếu an toàn lọt ra thị trườngHàng ngàn hộp BVS Kotex thiếu an toàn lọt ra thị trường

18:52 12/9/2012

16 nghìn hộp băng vệ sinh dạng ống nhãn hiệu Kotex không đạt tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng của đã bị kẻ trộm đánh cắp và tung ra thị trường. Tại Việt Nam sản phẩm này cũng được bán nhiều ở các siêu thị.

Tập đoàn Kimberly-Clark, chủ thương hiệu Kotex, vừa thông báo thu hồi khẩn lô hàng không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng đang trôi nổi trên thị trường. Tập đoàn cho biết, ở khâu cuối cùng trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, các nhân viên chuyên trách đã phát hiện lô hàng này không được tiệt trùng hoàn toàn, sản xuất chưa hoàn chỉnh, thậm chí chứa cả các hạt kim loại. Vì vậy, lô hàng này đã được gửi đến một công ty khác ở Oklahoma, Mỹ, để thiêu hủy. Dự kiến, thời gian tiến hành tiêu hủy từ tháng 10/2011 đến tháng 6/2012.
 
Tuy nhiên, số băng vệ sinh này lại bị đánh cắp và được kẻ trộm tung ra thị trường. Kimberly-Clark không thể xác định được thời gian và vị trí lô hàng bị đánh cắp. Mặc dù, chưa có khiếu nại nào từ phía khách hàng, nhưng Kimberly-Clark cho rằng sử dụng loại băng vệ sinh này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và có khả năng đang được tiêu thụ nhiều nơi trên thế giới.
 
Mã sản phẩm bị thu hồi.
 
Vì vậy, tập đoàn Kimberly-Clark hiện yêu cầu Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ(FDA) tích cực phối hợp điều tra vụ việc và tiến hành thu hồi sản phẩm. Kimberly-Clark cũng khuyến cáo với người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ bao bì trước khi sử dụng. Trường hợp phát hiện hàng kém chất lượng, khách hàng được phép liên hệ với các đại lý phân phối đổi trả miễn phí.
 
Trước đó,tháng 11/2011, hãng Kimberly Clark tiến hành thu hồi 1.400 băng vệ sinh dạng ống Kotex bán tại Mỹ do nghi ngại bị nhiễm khuẩn có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm vùng chậu hay các nhiễm trùng nghiêm trọng khác. Nhiều người lo ngại, hai đợt thu hồi này có liên quan tới nhau. Tuy nhiên, theo tờ Business Insider dẫn lời phát ngôn viên hãng Kotex, ông Bob Brand cho biết, hai đợt thu hồi này hoàn toàn khác biệt. Vì vậy người tiêu dùng khi mua sản phẩm nên kiểm tra kỹ và ngưng ngay việc sử dụng các sản phẩm có mã hàng tương ứng trong các đợt thu hồi.
 
Tại Việt Nam, từ năm 2007, băng vệ sinh dạng ống Kotex nhập khẩu được bày bán rộng rãi tại siêu thị lớn với các sản phẩm tampons Kotex có giá 72.000 đồng/loại 16 chiếc. Mặc dù, được bán với giá thành cao, song sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Trung bình mỗi tháng, siêu thị Le's mart bán được khoảng 400 sản phẩm.
 

Từ Khóa :