Hàng loạt xe Đức khoác áo ‘Hướng về Biển Đông’Hàng loạt xe Đức khoác áo ‘Hướng về Biển Đông’

Chí Đăng 19:29 11/5/2014

Hội chơi xe Đức tại Sài Gòn mới đây đã đồng loạt dán đề can in dòng chữ “Hướng về Biển Đông” như một hành động đồng lòng với cả nước phản đối Trung Quốc điều giàn khoan và nhiều tàu, máy bay xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Theo Một Thế Giới, trong buổi offline mới đây, các thành viên của hội chơi xe Đức (GTC), chủ yếu là của các nhãn hiệu Mercedes-Benz, Audi, BMW, đã đồng loạt mặc áo in cờ Tổ quốc như để thể hiện lòng yêu nước. Họ còn dán lên các chiếc xe yêu quý của mình những tấm decal là cờ đỏ sao vàng cùng dòng chữ “Hướng về Biển Đông”. Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên một hội chơi xe hội tụ đủ các thương hiệu xe sang chứ không chỉ riêng một thương hiệu nào.
 
Hành động này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng bởi trong thời điểm hiện nay, sự xuất hiện của giàn khoan nước sâu HD-981 cũng như các tàu, máy bay Trung Quốc trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định là “cực kỳ nguy hiểm”. Đợt tụ hội xe mang thông điệp “Hướng về Biển Đông” này cũng có thể được coi như một buổi mít-tinh trong làn sóng phản đối Trung Quốc đang lan rộng khắp từ Bắc vào Nam.
 
Một số hình ảnh khác của buổi offline. Ảnh: Một Thế Giới
 
 
 
 
 
 

Chí Đăng

Từ Khóa :