Hàng loạt sự việc đau lòng xảy ra với trẻ nhỏ trong tuần quaHàng loạt sự việc đau lòng xảy ra với trẻ nhỏ trong tuần qua

Vĩ Thanh 6:16 23/6/2019

Nhiều cha mẹ vẫn nghĩ rằng cho trẻ nhỏ đi học có xe đưa rước, tới lớp, ở nhà vốn dĩ rất an toàn. Thế nhưng, đôi khi trẻ nhỏ lại gặp những tai nạn, sự cố ở chính những môi trường tưởng chừng bình yên này.

Bé ba tuổi bị xe đưa đón của trường mầm non cán tử vong

Cháu bé 3 tuổi bị xe đưa đón cán tử vong ngay trước mặt anh trai

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng con họ sẽ an toàn khi có xe đưa đón đến trường mầm non. Thế nhưng, sự việc vừa xảy ra tại Đà Nẵng lại cho thấy, xe đưa đón cũng không an toàn như nhiều cha mẹ vẫn tưởng.

Sự việc đau lòng nói trên xảy ra vào chiều 15/6, khi xe đưa đón của Trường Mầm non B.S (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đưa trẻ nhỏ về nhà. Khi đến tổ 12, xe đưa đón để một bé gái 3 tuổi xuống xe. Khi xe lùi lại để đi tiếp đã chèn vào chính bé gái này và khiến cháu bé tử vong.

Cô giáo tát bé hơn 2 tuổi bầm tím mặt

Vết tụ máu ở môi của cháu bé được gia đình chụp lại

Ảnh: Soha

Chiều ngày 18/6, gia đình cháu bé Bình A. đón con từ Trường Mầm non Ecokids (Toà R4, Khu đô thị Goldmark City, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì phát hiện cháu bị bầm tím, tụ máu ở mặt, hằn rõ ngón tay.

Khi gia đình hỏi giáo viên thì nhận được câu trả lời cháu bị ngã. Không tin vào điều này, gia đình cháu Bình A. đã đòi truy xuất camera và nhìn thấy con trai mình bị cô giáo tát vào mặt. Sau đó, cô bế con ra một góc khuất camera. Không rõ, cháu bé có bị làm gì khác hay không.

Cha mẹ cháu bé cho biết: Trước đó, Bình A. cũng từng có vết bầm tím trên tai, bong móng chân, tím chân tay. Nhưng cô giáo đều giải thích con nghịch nên ngã.

Hiện tại, học phí của cháu Bình A. tại trường mầm non Ecokids là 8 triệu đồng/tháng. Mức khá cao so với mặt bằng chung của học phí trẻ mầm non hiện nay.

Bé gái 6 tuổi tử vong vì rơi từ tầng 14 của chung cư

Khu chung cư nơi xảy ra vụ việc

Ảnh: Vietnamnet

Sự việc xảy ra vào tối 18/6 tại tòa nhà CT1 - B2, khu đô thị Xa La (phường Phúc La Hà Đông, Hà Nội).  Cháu Võ Lê Bảo Ng. (SN 2013, trú tầng 14 tòa nhà) đã bị rơi từ tầng 4 xuống mái tôn tầng 2

Trước đó, người dân phát hiện tiếng động rất lớn ở mái tôn, nhưng lại nghĩ do có người vô ý thức vứt rác. Đến 21h cùng ngày, cháu Ng. mới được phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng không lâu sau đó đã tử vong. Thời điểm xảy ra vụ việc cháu Ng. đang ở nhà một mình, ban công của gia đình cháu bé không lắp lưới an toàn.

Đây cũng không phải trường hợp trẻ nhỏ rơi từ tầng cao chung cư xuống tử vong đầu tiên xảy ra. Nhiều gia đình cho rằng: Ban công cao hay cửa sổ, ô thoáng, trẻ nhỏ không thể với tới. Tuy nhiên, con trẻ bản tính nghịch ngợm, thích leo trèo nên nếu ở nhà một mình rất dễ xảy ra tai nạn. Bởi vậy, các gia đình sống ở chung cư cao tầng cần làm thêm lưới bảo vệ để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.


Vĩ Thanh

Tổng hợp