Hàng không Ấn Độ ra mắt dịch vụ bảo vệ khách nữ khỏi quấy rốiHàng không Ấn Độ ra mắt dịch vụ bảo vệ khách nữ khỏi quấy rối

PV 0:20 10/8/2017

Theo Jakarta Post, hãng hàng không Vistara có trụ sở tại Delhi (Ấn Độ) đang đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ hành khách nữ khỏi những nguy cơ bị quấy rối hoặc lạm dụng trong chuyến bay bằng cách cung cấp dịch vụ mới.

Ảnh: Pixabay

Với dịch vụ mới được gọi là sáng kiến Women Flyer, những nữ hành khách bay một mình sẽ không bị xếp ngồi ở ghế giữa, hạn chế tối đa nguy cơ bị đụng chạm, quấy rối, lạm dụng, sàm sỡ.

Gần đây, Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh đã lên tiếng cảnh báo về sự an toàn đối với nữ du khách khi tới Ấn Độ, thậm chí khi đi theo nhóm, phụ nữ cũng nên thận trọng. Chuyện nữ hành khách bị quấy rối tình dục khi ngồi trên máy bau ở Ấn Độ ngày càng nhiều.

Sáng kiến này được đánh giá cao, nhất là tại một quốc gia được biết đến với nhiều vấn đề liên quan tới sự an toàn của nữ giới như ở Ấn Độ. Đây cũng là một số trong hàng loạt biện pháp được giới thiệu vào tháng 3 vừa rồi bởi hãng hàng không nội địa nhằm cung cấp dịch vụ tốt hơn và thoải mái hơn tới các nữ hành khách đi một mình.

Khi đặt vé máy bay, nữ hành khách chỉ cần xác nhận mình bay một mình, hệ thống sẽ tự động sắp xếp chỗ ngồi cho họ. Những nữ hành khách này sẽ được ngồi ở ghế cạnh cửa sổ hoặc cạnh lối đi (việc sắp xếp được thực hiện ngay cả khi hành khách không tự chọn chỗ ngồi) để giảm bớt những rủi ro, nguy cơ có thể xảy ra.

Dịch vụ Women Flyer này còn tiếp tục được triển khai khi máy bay đã hạ cánh. Theo đó, các nhân viên Vistara sẽ có mặt tại chỗ để hỗ trợ nữ hành khách lấy/vận chuyển hành lý hoặc giúp gọi taxi sân bay.

Mục đích của hãng hàng không Vistara là chào mừng các hành khách nữ đến Ấn Độ cũng như khuyến khích các nữ công dân nước mình mở rộng giới hạn an toàn của bản thân bằng cách giúp họ thoải mái và không sợ hãi khi bay.  

Theo Giám đốc Thương mại và chiến lược của Vistara Sanjiv Kapoor, sự chu đáo là một trong những giá trị cốt lõi của Vistara. Nhân viên của Vistara được đào tạo kỹ để hỗ trợ tối đa nữ hành khách đi một mình trên những chuyến bay để họ có chuyến bay an toàn, thoải mái.

Theo Hiệp hội Du lịch Thương mại toàn cầu, Ấn Độ đang trên đà trở thành thị trường du lịch thương mại lớn thứ 6 trên thế giới vào năm 2019.

Với sự tăng trưởng này và các biện pháp nhằm tăng cường vị thế của Ấn Độ trong trung tâm du lịch thương mại, hãng hàng không nội địa Vistara đã lên kế hoạch để mở rộng quy mô phục vụ. Trong tương lai gần, Vistara cũng sẽ cung cấp dịch vụ Women Flyer trong các chuyến bay quốc tế để đảm bảo sự an toàn của các hành khách nữ.


PV

Theo Asia One

Từ Khóa :