Hàng chục người thiệt mạng trong vụ sập cầu cao tốc ở ItaliaHàng chục người thiệt mạng trong vụ sập cầu cao tốc ở Italia

HV 0:2 15/8/2018

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng sau khi cầu Morandi thuộc tuyến cao tốc A10 tại thành phố cảng Genoa ở miền bắc Italia đổ sập.

Hiện trường vụ sập cầu Morandi, thành phố Genoa, Italia

Đoạn bị sập dài khoảng 200m trên cây cầu dài 1km đã rơi xuống dòng sông, đường ray và các tòa nhà phía dưới. Tai nạn xảy ra vào 16h30 (giờ Việt Nam) ngày 14/8 trên đoạn cao tốc đông đúc khi trời đang mưa xối xả do ảnh hưởng của bão. 

Các phương tiện mắc kẹt trong đống đổ nát. Các tòa nhà gần hiện trường bị hư hại nặng. Một nhân chứng cho biết nhìn thấy "8 hoặc 9" phương tiện trên cầu khi tai nạn xảy ra khiến anh có cảm giác đang chứng kiến "cảnh tượng tận thế". Sau khi thảm họa xảy ra, khoảng 200 nhân viên cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để phối hợp với lực lượng cứu hộ tìm kiếm và đưa những người mắc kẹt trong đống đổ nát ra ngoài.

Trả lời kênh Truyền hình Sky TG24, Edoardo Rixi - Thứ trưởng Bộ Giao thông Italia - cho biết: "Thật đáng tiếc có 22 người thiệt mạng. Con số này có khả năng tăng lên”. Trong khi đó, Danilo Toninelli -

Bộ trưởng Giao thông Italia - viết trên Twitter rằng: Ông đang theo dõi sự việc với "nỗi sợ to lớn". Dường như đây là "thảm kịch khủng khiếp".

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến cây cầu bị sập. Song giới chức địa phương cho rằng có thể do kết cấu cầu đã quá yếu. Bởi cầu Morandi xây dựng từ những năm 1960 trước khi được trùng tu vào năm 2016, thuộc tuyến cao tốc nối Italia với Pháp và các khu nghỉ mát. Hiện tại, lượng xe lưu thông trên tuyến đường khá đông do đang trong mùa cao điểm du lịch.


HV