Hàn Quốc có thể tiến hành điều tra sự cố pin trên iPhone 6s


Hàn Quốc có thể tiến hành điều tra sự cố pin trên iPhone 6s

Quang Huy 20:56 14/12/2016

Trong khi chưa tìm được lối cho những rắc rối gặp phải tại thị trường Trung Quốc, Apple lại phải đối mặt với lệnh điều tra mới tại thị trường Hàn Quốc liên quan đến lỗi pin trên iPhone 6s.

Theo Korean Herald, Cục Quản lý tiêu chuẩn Công nghiệp Hàn Quốc (KATS) có thể viện cớ đảm bảo an toàn, tránh sự cố như Galaxy Note 7 để yêu cầu điều tra làm rõ sự cố lỗi pin trên iPhone 6s.
 
Việc KATS cân nhắc trước khi đưa ra yêu cầu này xuất phát từ thực tế ngày càng nhiều người dùng phàn nàn về việc chiếc iPhone 6s mà họ sử dụng bị sập nguồn, cho dù lượng pin vẫn còn 30%. Máy chỉ khởi động trở lại sau khi cắm sạc pin.
 
Trong khi đó, Apple đổ lỗi cho điều kiện môi trường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cho rằng: Có số lượng không nhiều iPhone 6s mắc phải lỗi này. Cụ thể: chỉ những iPhone 6s sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2016 mới gặp phải lỗi trên. Song, dường như KATS muốn có sự đảm bảo chắc chắn hơn về việc iPhone 6s thực sự an toàn. Vì thế, cơ quan này đang cân nhắc khả năng đưa ra yêu cầu tiến hành điều tra làm rõ về lỗi pin trên iPhone 6s. Hiện tại, KATS đang tiến hành thảo luận với chi nhánh Apple tại Hàn Quốc. Nếu xét thấy sự cố lỗi pin trên iPhone 6s ảnh hưởng đến an toàn người dùng, cơ quan này có thể ban hành lệnh thu hồi sản phẩm tại thị trường Hàn Quốc.
 
Hàn Quốc không phải là thị trường duy nhất ghi nhận sự cố lỗi pin iPhone 6s. Tại Quốc, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải (Trung Quốc) cũng đã lên tiếng về sự cố này sau khi nhận được nhiều thông báo từ người dùng về việc chiếc iPhone 6s mà họ đang dùng bỗng nhiên bốc cháy. Thậm chí, nhiều người dùng tại Trung Quốc còn phản ánh không chỉ iPhone 6s mà iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6S Plus, iPhone 5S và iPhone 5 cũng gặp “lỗi 30%” - máy đột nhiên tắt nguồn khi pin còn khoảng 30%. Trước cáo buộc ngày càng gia tăng từ người dùng và các Hội bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc, Apple đã phải thừa nhận sự cố về pin trên iPhone phổ biến hơn họ tưởng và kêu gọi khách hàng mang sản phẩm gặp sự cố đến cửa hàng của hãng hoặc liên hệ với công ty để được hỗ trợ.
 
Với việc gặp sự cố tại hai thị trường quan trọng là Trung Quốc và Hàn Quốc, những khó khăn mà Apple phải đối mặt ngày thêm chồng chất. Thậm chí, nếu KATS ban hành lệnh thu hồi iPhone 6s trên thị trường Hàn Quốc ở thời điểm thị trường đang bước vào mùa mua sắm cuối năm, thì hệ quả mà Apple phải gánh chịu là khôn lường. 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :