Hai thế giới khác biệt của đàn ông độc thân và kết hônHai thế giới khác biệt của đàn ông độc thân và kết hôn

Hương Nguyên 15:8 28/9/2016

Thời “đầu đội giường, chân đạp chiếu” của những gã đàn ông độc thân rồi cũng sẽ qua khi họ quyết định “lên xe hoa”. Không chỉ có phụ nữ mới thay đổi nhiều trong hôn nhân, mà đàn ông cũng vậy.

Thời trai trẻ là vậy, oanh liệt là thế, đấng nam nhi đi xe phân khối lớn phóng vi vu theo sau biết bao gái đẹp và ánh mắt ngước nhìn. Nhưng sau khi đã kết hôn thì chẳng thể ngầu được bởi “2 tình yêu to đùng” bám đuôi khó lòng làm ngơ.
 
Chiếc tủ lạnh của đàn ông độc thân khác biệt một trời một vực so với những gã đã có gia đình. Nào là sữa cho con, sữa cho mẹ, rau củ quả để nấu nướng… chất vào không xuể.
 
Khi còn độc thân thì một mình một chiếu tung hoành, nhưng khi đã kết hôn thì “lãnh thổ’ của mình đã bị lũ “tiểu quỷ” ngang nhiên xâm chiếm.
 
Độc thân thì chỉ cần xách ba lô lên và đi nhưng khi đã có vợ rồi thì đâu đơn giản như vậy, cồng kềnh đủ mọi thứ.
 
Phương pháp rèn luyện cơ bắp, body 6 múi bằng những quả tạ của cánh mày râu nay đã thay bằng những túi rau củ quả liểng xiểng. Những hóa đơn đi siêu thị cũng đủ khiến họ phải thở ra bằng tai.
 
Chiếc xe hơi bóng nhoáng, lộng lẫy đi “cua gái” nay còn đâu. Chúng bị biến thành phương tiện chở hàng trong mỗi chuyến du lịch cùng gia đình, đèo bòng đủ mọi thứ.
 
Những buổi nhậu nhẹt, tiệc tùng cùng bạn bè vào cuối tuần của những gã độc thân sẽ tiêu tan dần. Đàn ông kết hôn, yêu thương gia đình sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nô đùa cùng con nhỏ ở sở thú, công viên…vào những dịp cuối tuần.
 
Đối với những chàng trai độc thân, ăn uống chỉ là chuyện nhỏ, qua loa miễn sao có đồ lót dạ. Nhưng khi đã lấy vợ, được chăm sóc tận tình thì mâm cơm không thể sơ sài.
 
Đồ dùng trong phòng tắm cũng nhiều hơn khi đã lên xe hoa.
 
Những chương trình bóng đá yêu thích của các chàng trai độc thân sẽ bị thay thế bằng các bộ phim hoạt hình khi dấn thân vào cuộc sống hôn nhân.
 
Đôi khi, những ông bố có thể thở dài nhớ đến thời hoàng kim trai trẻ vẫy vùng, tuy nhiên, họ cũng nên tự thấy hạnh phúc khi ối đứa độc thân khác tìm mải miết cũng chưa có được một tổ ấm.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :