Hai nữ nghi phạm từng ở Trung Quốc 3 tháng trước khi sát hại Kim jong- nam


Hai nữ nghi phạm từng ở Trung Quốc 3 tháng trước khi sát hại Kim jong- nam

PV 15:2 22/2/2017

Theo tờ Star (mạng tin tức châu Á), 2 nữ nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong-nam đã sống tại Trung Quốc 3 tháng. Còn trong diễn biến mới nhất, phía Malaysia đã xác minh một bí thư thứ hai tại sứ quán Triều Tiên nằm trong danh sách nghi phạm.

Theo China Press, cả Siti Aisyah (25 tuổi) và Đoàn Thị Hương (29 tuổi) có thể đều không phải đặc vụ Bắc Triều Tiên nhưng bị đường dây gián điệp sử dụng để thực hiện vụ ám sát ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA).

Nữ nghi phạm người Việt Nam, Đoàn Thị Hương đã bị bắt vào thứ 4 tuần trước tại KLIA. Còn nữ nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah bị bắt vào 2 giờ sáng ngày hôm sau. Cả hai nữ nghi phạm đều cho biết, họ đã sống ở Trung Quốc từ 1 đến 3 tháng trước đó để làm quen với một người đàn ông. Tờ China Press cho biết thêm, trong thời gian này, hai nữ nghi phạm làm tiếp viên trong quầy bar để kiếm sống.

Bài báo nói thêm rằng, người đàn ông mà 2 nữ nghi phạm kết bạn chính là điệp viên đã giới thiệu Đoàn Thị Hương cho nhóm 4 người đàn ông đang bị cảnh sát truy lùng vì nghi ngờ có liên quan đến vụ ám sát. Khi Đoàn Thị Hương hỏi người đàn ông tìm cho một người đồng hành để quay lại ‘video chơi khăm’ thì lúc này Siti Aisyah mới tham gia.

Cả hai người phụ nữ đều đã quen biết nhau từ trước, có vẻ đã diễn tập “trò lừa gạt” này nhiều lần và đã có thể thực hiện quá trình này một cách thành thạo.Bài báo cũng cho biết, Siti Aisyah được giao nhiệm vụ dùng một chiếc khăn tay để bịt mặt ông Kim Jong Nam trong khi Đoàn Thị Hương xịt thuốc. Hai nữ nghi phạm đều khẳng định họ không nghĩ sự việc sẽ rắc rối đến mức độ này vì chỉ coi đây là một trò chơi khăm gây hài.

Trong khi đó, Cảnh sát Malaysia đã yêu cầu sứ quán Triều Tiên bàn giao hai nghi phạm trong đại sứ quán để hỗ trợ việc điều tra, trong đó có một người là quan chức cấp cao.


PV

Từ Khóa :