Hãi hùng 13.000 lọ sữa non dưỡng da Clarins giả sắp đến tay chị emHãi hùng 13.000 lọ sữa non dưỡng da Clarins giả sắp đến tay chị em

P.V 7:25 11/7/2017

Ngày 10/7, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 13.000 lọ mỹ phẩm giả hàng Pháp không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sản phẩm sữa non kích trắng Clarins vốn là hàng giả và hãng Clarins không hề sản xuất dòng sản phẩm này.

Đội quản lý thị trường số 26 phối hợp cùng Phòng PA65 Công an TP Hà Nội và Công an quận Hà Đông đã phát hiện, bắt giữ hơn 13 nghìn lọ mỹ phẩm giả không rõ nguồn gốc xuất xứ tại tầng 27, chung cư 210 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Đại diện cơ sở là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1991 trú tại xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã khai nhận toàn bộ hơn 13.000 lọ mỹ phẩm làm trắng da, muối tắm trắng da giả nhãn hiệu Clarins của Pháp.

Các sản phẩm được dán tem của spa chờ tiêu thụ

Theo chủ cơ sở khai nhận, những sản phẩm giả nhái này đang được bán trên fanpage có tên Spa Venus và được quảng cáo với rất nhiều công dụng như: làm trắng da giữ ẩm, trị tàn nhang, mụn, sẹo... Giá của mỗi sản phẩm là 150 nghìn đồng. Hiện tại, fanpage nói trên đang thu hút rất đông lượt theo dõi. Nhiều người đã mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc này về sử dụng.

Thực tế, sữa non kích trắng Clarins đã bị “bóc phốt” là hàng giả từ vài năm nay. Hãng Clarins không sản xuất dòng sản phẩm sữa non này. Ban đầu, sản phẩm giả mạo này được bán với giá 500-700 nghìn đồng/lọ rồi dần tụt giá khi có nhiều người phát hiện nguồn gốc thực sự của chúng. Thế nhưng, những lọ sữa non kích trắng hàng rởm này vẫn tồn tại suốt nhiều năm nay và hiện bán trên thị trường với giá từ 30-150 nghìn đồng (ùy nơi bán).

Mỹ phẩm giả, nhái cộp mác hàng nhập khẩu sang chảnh vẫn đang được nhiều spa, shop bán hàng online thiếu uy tín buôn bán với đủ lời tung hô có cánh về công dụng. Những mặt hàng này thường chỉ được nhập với giá từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn, nhưng được người bán thoải mái nâng giá để kiếm lời. Nhiều người tiêu dùng thiếu thông tin, chưa hiểu rõ về mỹ phẩm đã bỏ tiền thật, mua những loại mỹ phẩm giả này về sử dụng. Không ít người cũng đã gặp những vấn đề về da sau khi sử dụng mỹ phẩm giả, nhái không rõ nguồn gốc.

Với tình trạng mỹ phẩm giả nhái hoành hành như hiện nay, ngoài quan tâm làm đẹp, việc tìm kiếm kỹ lưỡng thông tin, nguồn gốc, phân biệt hàng thật hàng giả của những loại mỹ phẩm sẽ mua là hết sức cần thiết, giúp chị em tránh được nguy cơ tiền mất, tật mang.


P.V

Theo Tri Thức Trẻ