Hắc kỷ tử - loại quả dưỡng nhan cho phụ nữ tuổi 25Hắc kỷ tử - loại quả dưỡng nhan cho phụ nữ tuổi 25

Thảo Giang 8:0 29/6/2019

Khi bắt đầu bước sang tuổi 25, làn da và cơ thể của phụ nữ sẽ có những thay đổi bất ngờ. Nếu không chuẩn bị trước thì các dấu hiệu về sự lão hóa luôn là vấn đề khiến phái đẹp phải phiền lòng. Chúng ta cần đầu tư thật tốt và kỹ lưỡng cho quá trình dưỡng da chống lão hóa từ các sản phẩm skincare phù hợp. Bên cạnh đó, việc quan tâm hơn đến cơ thể của mình bằng phương pháp bổ sung nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như “Hắc kỷ tử” sẽ giúp cho phụ nữ tuổi 25 hạn chế sự lão hóa đến sớm.

Hắc kỷ tử là gì?

Nhắc đến kỷ tử chúng ta sẽ nghĩ đến những loại hạt màu đỏ thường được sử dụng như một thành phần thuốc đông y quen thuộc. Chúng được gọi là kỷ tử đỏ có vị ngọt thanh giống như những hạt nho khô mà bạn thường ăn. Tuy nhiên kỷ tử cũng phân ra làm nhiều loại, trong đó nếu xét về nguồn dinh dưỡng cao thì hắc kỷ tử lại là cái tên không thể bỏ qua.

Hắc kỷ tử hay còn gọi là kỷ tử đen kích thước quả nhỏ có màu đen thẫm như mực. Tất nhiên chúng quý hiếm và đắt đỏ hơn nhiều so với kỷ tử đỏ. Tại Tây Tạng, hắc kỷ tử là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Vì sự quý hiếm của loại quả này mà nhiều người chỉ biết đến kỷ tử đỏ nên hắc kỷ tử vẫn còn là cái tên khá lạ.

Nguồn dinh dưỡng có trong hắc kỷ tử:

Điều tuyệt vời mà hắc kỷ tử mang lại chính là chúng chứa hàm lượng OPCs cực kỳ cao, ngoài ra chúng còn được nghiên cứu và chứng nhận chứa chất chống oxy hóa mạnh gấp 20 lần so với vitamin C và 50 lần so với vitamin E. Vậy nên không có gì lạ khi phụ nữ Tây Tạng xem hắc kỷ tử là loại quả dưỡng nhan thần kỳ.

Như chúng ta đã biết, khi phụ nữ ở tuổi 25, cần bổ sung chất chống oxy hóa cao để ngăn chặn những tế bào lão hóa gây hại cho cơ thể và làn da. Tuy quá trình này không thể biến mất hoàn toàn nhưng chúng ta có thể ngăn chặn và giảm thiểu chúng. Do đó tận dụng nguồn giá trị dinh dưỡng có trong hắc kỷ tử sẽ giúp phái đẹp kéo dài được thanh xuân của mình.

Sử dụng hắc kỷ tử như thế nào?

Màu sắc của hắc kỷ tử là điều ma mị và lôi cuốn nhất. Chúng có màu xanh lam khi pha với nước máy đun sôi (có tính kiềm) và có màu tím mộng mơ nếu bạn pha với nước có tính axit. Đây cũng là cách giúp phân biệt hắc kỷ tử thật, chúng bắt buộc phải chuyển màu với môi trường nước mà mình tiếp xúc. Còn nếu không chuyển màu thì rất có thể bạn đã mua phải hắc kỷ tử kém chất lượng.

 

Cách sử dụng hắc kỷ tử tốt nhất là pha làm trà uống hoặc ăn chúng như một loại hạt sấy khô. Rất tiếc là chúng không ngon và ngọt như kỷ tử đỏ nhưng công dụng của chúng sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Một ngày ta nên sử dụng 10-15g hắc kỷ tử. Ngoài làm đẹp, chống lão hóa thì loại quả này sẽ giúp bạn chống lại các gốc tự do gây nên bệnh ung thư. Lưu ý chỉ nên pha hắc kỷ tử với nước ấm nóng.  Nước đun sôi ở nhiệt độ già sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng trong loại quả này bị tiêu hủy phần lớn.

Vậy sử dụng hắc kỷ tử đến khi nào thì bạn sẽ trẻ đẹp? Câu trả lời là bạn cần kiên trì trong thời gian rất dài. Bởi lẽ chống lão hóa là quá trình không thể đong đếm qua từng ngày. Do đó hãy tập thói quen chăm sóc làn da và cơ thể mỗi ngày theo hướng tích cực nhất.


Thảo Giang