Hà Nội với tháng 12 rực rỡHà Nội với tháng 12 rực rỡ

Phương Linh 14:46 12/12/2022

Những ngày đông giá rét của Hà Nội thực ra không mấy ảm đạm. Nếu ai đó hỏi tôi Hà Nội rực rỡ nhất vào khoảng thời gian nào, chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời: Đó là tháng 12, hoặc tháng 1 đầu năm mới, thời điểm lễ Noel, Tết dương lịch, và Tết Nguyên Đán cận kề.

Hà Nội những ngày đông lạnh được bừng sáng lên bởi không khí lễ hội ngập tràn. Nhiều năm gần đây, người Hà Nội bắt đầu hòa nhập với không khí Noel của phương Tây khi ngày càng nhiều khách nước ngoài đến du lịch và làm việc.

Trên các tuyến phố cổ như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi… những tiệm tạp hóa truyền thống bán hàng theo mùa đã bày biện đồ trưng bày, trang trí Giáng sinh từ rất sớm. Chỉ ngay sau thời điểm Trung thu vừa kết thúc, các mặt hàng phục vụ lễ Noel đã lác đác xuất hiện, và cho tới nay đã tràn ngập cả phố.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số cửa hàng “đầu tư lớn” có rất nhiều mặt hàng trang trí Giáng sinh phong phú và đắt tiền, như cây thông Noel khổng lồ, những chiếc đu quay bật nhạc Giáng sinh loại xịn, đường nét tinh tế, những cây đèn Giáng sinh với hình ảnh tuyết rơi, ông già Noel cưỡi tuần lộc ở bên trong tạo ra một thế giới cổ tích, rực rỡ sắc màu…

Đi tiếp xuống phố Hàng Đường, Hàng Buồm, Hàng Giầy… là những cửa hàng bánh kẹo đầy màu sắc được chuẩn bị sẵn sàng cho tết Nguyên Đán. Cuối năm, khu phố cổ thường khá tập nập khiến không khí ấm hẳn lên dù nhiệt độ thực sự luôn lạnh dưới 20 độ C.

Và bất chấp thời tiết lạnh giá, người Hà Nội vẫn tranh thủ ra phố, ra bờ hồ chụp ảnh áo dài làm kỉ niệm trong cái thời tiết “mặc áo dài không dễ”này. Nhưng những sắc màu từ mỗi tà áo cũng đã đủ làm sưởi ấm không khí trong một ngày đông lạnh của Hà Nội.

Hà Nội mùa đông những năm cũ thường có gam màu tối, ảm đạm trên các khung hình, thì bây giờ, bạn vẫn có thể tìm gặp được những sắc màu tươi mới, rực rỡ của Hà Nội trong những tháng cuối năm. Các cửa hàng café, tiệm bánh ngọt, tiệm sách, tiệm quần áo nhỏ xinh trên phố cũng “trang điểm” cho mình một vẻ ngoài lộng lẫy, rạng rỡ, đúng với chủ đề “Giáng sinh” và “Tết” đang cận kề. Bạn sẽ yêu đời hơn, vui tươi hơn khi đi bộ quanh khu phố cổ, ngang qua những tiệm nhỏ này, và được nghe những bài hát vui nhộn tràn ngập âm hưởng của lễ Noel.

Mùa đông đi ngang qua phố Hà Nội với những cơn gió lạnh buốt, tê tái và run rẩy. Nhưng phải có những tháng mùa đông ấy, Hà Nội mới thực sự là Hà Nội, mới trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà thơ, nhạc sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh làm nên tác phẩm của mình.

Hà Nội đang ấm áp hơn, rực rỡ hơn trong những ngày đông này bởi những sắc màu tươi tắn tràn ngập phố phường. Và những ngày cuối năm ở Hà Nội luôn khiến lòng ngừoi đan xen nhiều xảm xúc, vừa lo lắng tất bật với công việc cuối năm, vừa rộn ràng, vui tươi tiễn những điều cũ để đón mùa Xuân mới lại sắp về.Tags: Hà Nội mùa đông, Giáng sinh, noel.


Phương Linh

Từ Khóa :