Hà Nội mở rộng phố đi bộ sang Hàng Gai, Cầu GỗHà Nội mở rộng phố đi bộ sang Hàng Gai, Cầu Gỗ

P.V 7:44 12/10/2017

Từ ngày 13/10, tuyến phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm sẽ mở rộng ra cả 2 phố Hàng Gai và Cầu Gỗ.

Phố Hàng Gai cũng sẽ trở thành tuyến phố đi bộ dịp cuối tuần

Từ ngày 13/10, TP.Hà Nội sẽ cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông trên tuyến phố Hàng Gai, Cầu Gỗ (đoạn từ phố Lương Văn Can đến phố Đinh Liệt) thời gian từ 19h00 đến 24h00 các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần – cũng là thời gian các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm hoạt động.

Về công tác tổ chức thực hiện, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu Ban quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông tổ chức lắp đặt biển báo; Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp với phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Ban duy tu hạ tầng giao thông và UBND quận Hoàn Kiếm để tổ chức hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án điều chỉnh luồng tuyến xe buýt cho phù hợp với phương án điều chỉnh tổ chức giao thông đảm bảo phục vụ thuận tiện việc đi lại của người dân.

Tuyến phố đi bộ tại Hà Nội đã và đang là địa điểm vui chơi quen thuộc của nhiều người dân vào dịp cuối tuần. Khu vực này thường xuyên vô cùng đông đúc. Đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ, các ngày Tết như Trung thu, Noel hay Valentine… khu vực Bờ Hồ luôn chật kín người đi vui chơi. Có lẽ, đây cũng đã là một trong những địa điểm quen thuộc của người Hà Thành khi càng ngày càng ít những chỗ vui chơi thoải mái với nhiều hoạt động còn tồn tại ở Hà Nội.


P.V

Từ Khóa : phố đi bộ