Hà Nội lại cảnh “phố thành sông” sau cơn mưa lớnHà Nội lại cảnh “phố thành sông” sau cơn mưa lớn

Vĩ Thanh 9:52 13/6/2017

Cơn mưa lớn trút xuống vào đúng giờ đi làm buổi sáng đã khiến hàng loạt tuyến đường tại Hà Nội nhanh chóng rơi vào cảnh ngập úng khiến các phương tiện di chuyển vô cùng khó khăn.

Khu vực Hoàng Văn Thái – Tô Vĩnh Diện ngập nặng, nhiều xe chết máy

Ảnh: FB Bảo Trung

Khoảng hơn 7h sáng ngày 13/6, do ảnh hưởng của rãnh thấp gây mưa vắt qua Bắc Bộ, mưa lớn đã xuất hiện tại nhiều khu vực nội thành Hà Nội. Cơn mưa như trút kéo dài hơn một tiếng đồng hồ đã nhanh chóng khiến hàng loạt tuyến phố hóa thành sông. Đúng vào giờ đi làm nên các phương tiện cũng vô cùng khốn khổ “bơi lội” mới vượt qua được những biển nước.

Một chiếc xe hơi đậu ven đường ngập tới nửa bánh trên phố Triệu Việt Vương

Ảnh: FB Phu Nguyen

Nhiều đoạn phố Triệu Việt Vương ngập sâu từ 30-40cm

Ảnh: FB Phu Nguyen

Phố Trần Hưng Đạo cũng có nhiều đoạn từ giao cắt với phố Dã Tượng tới Quang Trung bị ngập cục bộ, nước mấp mé vỉa hè của nhiều ngôi nhà

Một đoạn phố Đào Duy Anh

Khu vực cầu vượt Ngã Tư Vọng

Ảnh: FB Vương Thêu

Phố Thái Hà

Ảnh FB: Lai Nguyen

Không ra đường thì muộn làm, mà ra đường thì đành "bơi" trong nước cống

Ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra ở nhiều khu vực trong sáng nay. Trong ảnh là đoạn đường Trường Chinh gần ngã tư giao cắt với Tôn Thất Tùng, nhiều phương tiện đã kẹt cứng tới hơn 1h đồng hồ.

Ảnh: FB Tuan Adam

Có thể bài ca “Eo ơi, Hà… Lội phố” sẽ còn “vang” trong mấy ngày tới, bởi theo dự báo, mưa lớn sẽ diễn ra từ ngày 13-16/6, và tiếp tục mưa cho đến ngày 20/6.

 


Vĩ Thanh