Hà Nội hửng nắng, Bắc Bộ vẫn có mưa dông vài nơiHà Nội hửng nắng, Bắc Bộ vẫn có mưa dông vài nơi

PV 7:59 20/5/2017

Vùng áp thấp đã đi qua Vịnh Bắc Bộ và suy yếu. Hội tụ gió trên cao ở khu vực Bắc Bộ cũng tan dần, “trả lại” tháng 5 những ngày hè có nắng. Tin vui cho người dân Thủ đô là hôm nay Hà Nội sẽ hửng nắng, không mưa, nhiệt độ tăng nhẹ. Một số khu vực khác trong cả nước vẫn có mưa rào và dông rải rác.

Sau một ngày thời tiết như vào đông với cái se lạnh bao trùm, mây mù nhiều, mưa phùn lâm thâm, thì hôm nay Hà Nội sẽ hửng nắng, thời tiết mát mẻ, dễ chịu hơn. Nhiệt độ hiện tại ở mức 23 độ C, trời khô ráo, rất đẹp. Dự báo từ giờ đến trưa chiều, nhiệt độ sẽ tăng dần, trời giảm mây, hửng nắng. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 23-31 độ C. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 70-94%.

Sang đến ngày mai (21/5), nhiệt độ Hà Nội lại tăng nhẹ lên 25-32 độ C, ngày nắng, chiều tối có thể mưa xuất hiện mưa cục bộ ở khu vực ráp gianh với Hòa Bình. Đến ngày 22/5, trời nắng to và oi bức hơn, nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-33 độ C, ban đêm có thể có mưa dông.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/5

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm 75-96%. Nhiệt độ dao động trong khoảng 20-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 70-95%. Nhiệt độ 21-30 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-97%. Nhiệt độ 21-32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-94%. Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ 20-33 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-94%. Nhiệt độ 24-34 độ C.


PV