Hà Nội: Hội chữ Xuân Kỷ hợi 2019 khai mạc tại Hồ VănHà Nội: Hội chữ Xuân Kỷ hợi 2019 khai mạc tại Hồ Văn

Vĩ Thanh 4:23 30/1/2019

Chiều ngày 29/1, Hội chữ xuân Kỷ hợi 2019 đã chính thức khai mạc tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám với nhiều hoạt động như viết thư pháp cùng sự góp mặt của nhiều làng nghề truyền thống như giấy dó, tơ lụa, sơn mài…

Nhiều năm nay, các gia đình có thói quen đến Văn Miếu xin chữ đầu năm, để mong một năm mới may mắn, bình an. Cũng bởi thế, hội chữ xuân và nhiều sự kiện đi kèm luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân tại thủ đô và du khách.

Năm nay, Hội chữ Xuân Kỷ Hợi có sự góp mặt cả 60 người viết thư pháp Hán - Nôm và Quốc ngữ nhằm mang đến du khách những bức thư pháp đẹp với nhiều ước nguyện tốt lành.

Sự kiện cũng có sự góp mặt của nhiều làng nghề thủ công truyền thống như: giấy dó, tơ lụa, sơn mài, gốm sứ... được chia thành nhiều gian hàng tại sự kiện. Nhiều trò chơi dân gian; chương trình biểu diễn hát nghệ thuật truyền thống và lễ hội thả đèn Hoa Chữ tại hồ Văn cũng sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội chữ Xuân.

Ngoài ra, du khách có thể chiêm ngưỡng Triển lãm thư pháp gồm 30 tác phẩm đẹp sáng tác theo chủ đề "Văn hiến" được trưng bày xung quanh hồ Văn.

Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 chính thức khai mạc từ 16h ngày 29/1

Không gian Tết trong các ngôi nhà Việt cổ được tái hiện tại Hội chữ Xuân 2019

Cổng vào khu vực Hội chữ Xuân trang trí rất bắt mắt

Nhiều vị khách nước ngoài rất thích thú khi xin chữ của các ông Đồ

Những ông Đồ viết thư pháp, chữ hán nôm, quốc ngữ… tại các gian hàng dọc quanh hồ Văn

để du khách có thể xin chữ đầu xuân

Nhiều khách đến Hội chữ Xuân 2019 đã xin chữ để mang về nhà trưng Tết

Tại sự kiện cũng có một số không gian vui chơi dành cho trẻ nhỏ

Khu vực để du khách ăn uống, nghỉ chân

Dọc lối đi quanh hồ Văn của Hội chữ Xuân có tới 3 khu vực cho khách tới chụp ảnh thu tiền với giá 10 nghìn đồng/người/lần.

Tuy nhiên, những tấm biển “check in 10k” có phần hơi nhỏ, thêm đó có nhiều người cao tuổi đến với sự kiện này không hiểu ý nghĩa của tấm biển trên cũng tỏ ra rất ngạc nhiên khi có nhân viên nhắc về việc thu tiền chụp ảnh.

Thiết nghĩ một sự kiện văn hóa lớn của thành phố, kèm theo đó là nơi đến vui chơi du xuân của đông đảo người dân thì việc chụp ảnh, thu tiền cũng nên được xem xét hoặc cần để những tấm biển rõ ràng hơn.

Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 17/2 (tức 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).


Vĩ Thanh