Hà Nội: Hai vụ cháy liên tiếp trong 1 ngày tại quận Đống ĐaHà Nội: Hai vụ cháy liên tiếp trong 1 ngày tại quận Đống Đa

Mạnh Kiên 13:6 12/6/2013

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 12/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở quán karaoke Grand trên phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Trong khi đó sáng cùng ngày, tại Ô Chợ Dừa cũng đã có một đám cháy tại quán cơm trên phố Trần Quang Diệu.

Đám cháy tại quán karaoke Grand bùng cháy rất lớn từ tầng 2 lên tới tầng 6, người hiếu kỳ xúm lại xem gây ách tắc cả một quãng dài. Khoảng 20 phút sau lực lượng PCCC đã có mặt và tiến hành việc dập lửa. Điện lực quận Đống Đa đã tiến hành cắt điện khu vực này để đảm bảo an toàn. Một tiếng sau, ngọn lửa đã được dập tắt. Nguyên nhân dự đoán có thể do chập lửa điện tại biển quảng cáo của tòa nhà.
 
Trong khi đó, nguyên nhân đám cháy tại quán cơm trên đường Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa là do việc đun nấu ở trên tầng 3. Khi nhân viên quán rán mỡ, ngọn lửa đã bùng cao và lan nhanh. Khoảng 10 phút sau lực lượng PCCC đã can thiệp. Ngọn lửa không lớn nên đã được dập tắt dễ dàng.
 
Cả hai vụ cháy tại Hà Nội trong ngày 12/6 đều không có thiệt hại về người. Nhưng riêng trong một ngày đã có 4 vụ cháy được ghi nhận trên toàn quốc, trong đó vụ ở Đà Nẵng đã thiêu rụi 85 căn nhà. Và dù chưa hết tháng 6 những đến nay đã có 7 vụ cháy, trong đó, đám cháy tại cây xăng Quân đội đối diện viện 108 được coi là nghiêm trọng nhất và phản ánh được tình trạng thiếu thốn thiết bị PCCC ở mức báo động. Tất cả những đám cháy này chính là những phép “thử lửa” cho dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật phòng cháy mà Quốc hội đang thảo luận.
 

Mạnh Kiên

Từ Khóa :