Hà Nội đình chỉ 3 cơ sở bán thuốc camHà Nội đình chỉ 3 cơ sở bán thuốc cam

16:23 13/4/2012

Trong 4 cơ sở y học cổ truyền tư nhân được Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thì có tới 3 cơ sở hoạt động không có giấy phép, 2 nơi bán thuốc cam có hàm lượng chì cao ra thị trường.

Ngày 12/4, Ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết sau khi có thông tin nhiều trẻ em phải nhập viện do nhiễm độc chì khi uống thuốc cam, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra 4 cơ sở y học cổ truyền tư nhân, phát hiện và đình chỉ hoạt động 3 cơ sở không có giấy phép đồng thời giao cho chính quyền địa phương giám sát.

Các cơ sở y bị đình chỉ hoạt động là của bà Đặng Thị Tình, ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên; bà Biên, thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức và ông Chân, cụm 6, xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ.

Ngoài ra, hai trong số bốn mẫu thuốc cam lấy tại bốn cơ sở được mang đi xét nghiệm cho thấy chứa hàm lượng chì khá cao, là mẫu của bà Biên và ông Chân.
 
Tuy nhiên, theo ông Trung, do hiện nay chưa có quy chuẩn về hàm lượng chì trong thuốc Đông y, cơ quan thanh tra đang đề nghị với Vụ Y dược cổ truyền, Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn của Bộ ra quy chuẩn hàm lượng kim loại nặng nói chung, trong đó có chì trong thuốc Đông y để làm căn cứ xử lý các trường hợp vi phạm.

Từ Khóa :