Hà Nội có thêm sân chơi thú vị cho trẻ nhỏ tại K7-K8 Thành CôngHà Nội có thêm sân chơi thú vị cho trẻ nhỏ tại K7-K8 Thành Công

Vĩ Thanh 6:0 31/5/2019

Sân chơi dành cho trẻ nhỏ luôn thiếu tại các đô thị lớn như Hà Nội, đặc biệt là tại các khu tập thể cũ. Sân chơi dành cho trẻ nhỏ tại K7-K8 Thành Công sẽ là món quà 1/6 có ý nghĩa cho rất nhiều trẻ nhỏ sinh sống tại khu vực này.

Các không gian công cộng trong các khu tập thể cũ tại Hà Nội từ lâu đã trở thành nơi để xe, buôn bán và những mục đích cá nhân khác. Trong khi đó, trẻ em lại thiếu không gian vui chơi một cách nghiêm trọng… Hiện tại, Thành Công đang là khu vực tập trung của nhiều các khu tập thể cũ.

Bác Phạm Quốc Hạnh - Tổ trưởng tổ dân Phố

Xuất phát từ nhu cầu của cộng đồng đặc biệt là trẻ nhỏ, bác Phạm Quốc Hạnh (tổ trưởng tổ dân phố 38) đã chủ động liên hệ và trao đổi với Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về Sân chơi trong phố (Think Playgrounds -TPG) về mong ước sẽ xây dựng được sân chơi thân thiện dành cho trẻ em vào dịp hè 2019.

Sự quyết tâm của bác Phạm Quốc Hạnh đã truyền cảm hứng cho TPG để cùng với đối tác là tổ chức HealthBridge Canada tìm kiếm các nguồn tài trợ cho dự án ý nghĩa này.

Chất liệu để xây dựng sân chơi chủ yếu là gỗ

Ngoài ra, những chiếc lốp xe cũng được tận dụng để tái chế

Các thiết kế với mục tiêu tạo ra sân chơi thân thiện và sáng tạo cho trẻ nhỏ

Từ tháng 5/2019, với sự tài trợ về kinh phí và nhân lực từ một nhãn hàng, TPG đã thực hiện lắp đặt sân chơi thân thiện và sáng tạo tại cộng đồng K7-K8 Thành Công để dành tặng cho trẻ em nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Khánh thành sân chơi tại K7-K8 Thành Công

Trẻ nhỏ tại các khu tập thể lân cận sẽ có một góc để thoải mái vui chơi trong hè này

Thay vì mất toàn bộ khu vực sân chơi cho việc để xe, một phần đã được “trả lại” cho trẻ nhỏ


Vĩ Thanh