Hà Nội có đến hơn 900 dư luận viên, phóng viên chuyên bút chiến trên mạng


Hà Nội có đến hơn 900 dư luận viên, phóng viên chuyên bút chiến trên mạng

Mạnh Kiên 16:44 9/1/2013

Trong Hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc 2012 diễn ra sáng nay (9/12) tại Hà Nội, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi đã chia sẻ kinh nghiệm chống “luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch” bằng việc tổ chức một nhóm phản ứng nhanh, chuyên bút chiến trên internet.

Hà Nội đã có 900 dư luận viên trên toàn thành phố thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền miệng, tham gia vào các vụ việc nhạy cảm. Bên cạnh đó còn có một tổ phóng viên của báo chí thủ đô bấm nút, phản ứng nhanh. Thậm chí còn tổ chức “nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện, tham gia bút chiến, xây dựng 19 trang tin điện tử và hơn 400 tài khoản trên mạng.
 
Ông Lợi cũng cho biết, đã có hàng chục cuộc “tuần hành, biểu tình liên quan đến biển Đông” ở Hà Nội. Theo ông, đối với hàng chục cuộc tuần hành, biểu tình yêu nước, phản đối hành vi gây hấn của Trung Quốc, kêu gọi đền bù đất đai, chống tham nhũng, ông Lợi đánh giá Hà Nội là địa bàn chống phá của các đối tượng cơ hội chính trị, lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng hay các bức xúc trong giải tỏa đền bù đất đai để kích động nhân dân, gây nên những hệ quả tiêu cực, ảnh hưởng đến hình ảnh và sự phát triển chung của đất nước. Kinh nghiệm được ông Lợi rút ra là chủ động đối thoại trong các vụ việc liên quan đến đường lối tư tưởng; tổ chức các lực lượng tham gia đấu tranh.
 
 
 

Mạnh Kiên

Từ Khóa :