Hà Nội chính thức khởi công xây dựng đường đua F1Hà Nội chính thức khởi công xây dựng đường đua F1

An Nhiên 10:41 20/3/2019

Sáng ngày 20/3/2019, UBND Thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đua F1 tại quận Nam Từ Liêm để chuẩn bị cho chặng đua đầu tiên diễn ra vào năm 2020.

Ảnh: Soha
 
Đường đua Công thức 1 cũng như các công trình chức năng khác sẽ được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 88 hecta, bao gồm khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần đường giao thông công cộng chạy qua các tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo...
 
Công trình do Công ty Tilke của Đức và Tập đoàn Formula 1 tổ chức thiết kế, lấy cảm hứng từ những đường đua danh tiếng trên thế giới như: Nurburgring (Đức), Monaco, Suzuka (Nhật Bản). Chiều dài một vòng đua gần 5,6km, trong đó có 22 góc cua và một đoạn đường thẳng 1,5km với tốc độ trung bình dự kiến 207 km/h.
 
Dự án còn có một số công trình chức năng, các hạng mục hỗ trợ như đường thay lốp, trung tâm điều hành, nơi ở cho vận động viên... Đặc biệt, một số khán đài tại các góc cua sẽ được thiết kế theo hướng mở và có thể di động.
 
Hình ảnh mô phỏng đường đua F1 tại Việt Nam
 
Bên cạnh đó, khu vực tổ chức sự kiện là nơi diễn ra những hoạt động bên lề dành cho người hâm mộ, đồng thời giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt Nam đến với thế giới.
 
Theo kế hoạch, các hạng mục của đường đua F1 tại Hà Nội sẽ được hoàn thiện vào tháng 3/2020, trước khi chặng đua đầu tiên chính thức khai màn sau đó một tháng.
 
Như vậy, sau Singapore và Malaysia, Việt Nam trở thành quốc gia tiếp theo trong khu vực ASEAN đăng cai một chặng đua F1. Tuy nhiên, với việc Malaysia thông báo “rút lui”, sẽ chỉ còn Việt Nam và Singapore tổ chức giải đua danh giá này.

An Nhiên

Tổng hợp

Từ Khóa : đua xe