Hà Nội: Cấm xe khách lưu thông trong thành phốHà Nội: Cấm xe khách lưu thông trong thành phố

An Nhiên 22:29 3/10/2016

Nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, Sở GTVT TP Hà Nội đã lập kế hoạch điều chuyển các tuyến xe khách theo đúng luồng, hạn chế những phương tiện này chạy qua trung tâm thành phố.

Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, sau thời gian lấy ý kiến của các bên liên quan nhằm đưa ra phương án hợp lý nhất, ngày 3/10, sở đã trình phương án điều chuyển xe khách về các bến để hoạt động theo đúng quy hoạch lên UBND TP Hà Nội.
 
Sở GTVT Hà Nội sẽ tổng hợp lại toàn bộ bến xe, sắp xếp và điều chuyển những tuyến chưa phù hợp, có những tuyến sẽ phải giảm hành trình để bớt tình trạng ùn tắc giao thông. Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã gửi văn bản về kế hoạch điều chuyển lên UBND TP.Hà Nội, các sở GTVT các tỉnh, thành phố cũng như các doanh nghiệp đang khai thác tuyến ở bến Mỹ Đình để lấy ý kiến.
 
Chiều ngày 3/10, trao đổi với PV VTC News, ông Đào Việt Long - Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Đây là vấn đề đang được nhiều người dân quan tâm, nên cần nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra phương án tốt nhất. Đơn vị sẽ lên kế hoạch ở tất cả các bến chứ không riêng các xe từ bến Mỹ Đình về Nước Ngầm.
 

An Nhiên

Từ Khóa :