HA Gia Lai thảm bại trước QNK Quảng NamHA Gia Lai thảm bại trước QNK Quảng Nam

Bảo Nam 22:11 15/7/2015

Thua, thua, và lại thua, V-League càng diễn ra thì nỗi khổ của “những đứa trẻ của bầu Đức” lại càng kéo dài.

Đá bóng, phần đông đều nhìn nhận cứ thua hết trận này đến trận khác là khổ, là chỉ còn biết tự trách mình, là phải nhìn lại nghiêm túc xem mình thiếu ở đâu, yếu cái gì, chứ cách nói “cứ đá đẹp, thua cũng vẫn sướng” có lẽ chỉ là một cách tư duy rất đặc biệt, riêng có của những người làm bóng đá ở phố Núi.
 
Công Phượng và đồng đội vốn được rất nhiều người hâm mộ, và có lẽ cả những chú nhóc yêu bóng đá cũng nhận ra rõ ràng rằng đá với HA Gia Lai là rất dễ thắng, rất dễ kiếm điểm ở thời điểm hiện tại. QNK Quảng Nam không phải một thế lực, không phải quá mạnh về con người, cũng đang phải chiến đấu hết sức và việc được tiếp đón HA Gia Lai trên sân nhà ở vòng đấuthứ 16 này quả là một cơ hội không thể tốt hơn để Đinh Thanh Trung và đồng đội kiếm điểm.
 
Trung vệ chân gỗ đá phòng ngự kém cỏi là Franklin đã bị treo giò, ngay những phút đầu tiên của trận đấu Moussa cũng bị chấn thương và HA Gia Lai lại chấp ngoại binh, chỉ đá với những cầu thủ trẻ tuổi đôi mươi ở trận đấu này. Cũng phải nhắc lại một điều rằng không biết công tác tuyển chọn ngoại binh của HA Gia Lai được tiến hành như thế nào nhưng đội bóng của bầu Đức dù không thiếu tiền nhưng lại nhận về toàn những cầu thủ ngoại binh là hàng thải của đội khác, hoặc đội khác không lấy do có tiền sử chấn thương.
 
Lại là Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều, Tuấn Anh, Thanh Tùng… ra sức kéo cày, và QNK Quảng Nam quá đơn giản để thắng.
 
Đội bóng xứ Quảng tung bộ đôi ngoại binh to khỏe là Suleiman và Patiyo vào sân, thêm cả cầu thủ nhập tịch Hoàng Vissai vào “cày”. Giữa sân, Huy Hùng cũng là một cầu thủ khỏe, có sức va chạm chiến đấu tốt. Đinh Thanh Trung có một trận đấu thoải mái với những pha đi bóng sở trường.
 
Khỏe là “ăn”, và những bàn thắng của đội chủ nhà Quảng Nam đến do công của các ngoại binh. Sau gần hết hiệp 1 trong thế “cò cưa” thì đến phút 42, Suleiman có bàn thắng mở tỉ số trận đấu.
 
Sang đầu hiệp 2, Patiyo ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0. Chỉ vài sút sau, Suleiman lại có thêm một bàn thắng nữa.
Trung vệ Tiến Dũng thi đấu cố gắng trong bất lực, còn với thủ thành Minh Nhựt, người ta có cảm giác như anh là thủ thành khốn khổ nhất thế giới bóng đá này. Trận nào cũng bị tra tấn, và sau những màn tra tấn nhồi bóng, sút bóng khiến phải chống đỡ liên tục, thì Minh Nhựt cứ phải cúi đầu vào lưới nhặt bóng.
 
Phút 60, Minh Vương đi bóng đột phá và ngã trong vòng cấm, trọng tài cho HA Gia Lai được hưởng quả đá 11m. Công Phượng vẫn thường sút penalty rất tốt, nhưng cú sút đưa bóng đi vào góc của Công Phượng lần này đã bị thủ thành Văn Cường đẩy ra.
 
Tình huống penalty và rất nhiều tình huống tấn công khác của HA Gia Lai chỉ rõ ra một điều rằng: Công Phượng và các đồng đội có lối chơi bắt mắt, cơ bản và bài bản, tuy nhiên quá thiếu sức mạnh, và thiếu đi cả sự tự tin. Thua nhiều, phải cố phải gồng mình nhiều, cảm hứng chơi bóng cứ thiếu đi, và HA Gia Lai đánh mất đi sự sắc sảo.
 
Hãy nhìn những bước chân chạy của Công Phượng ở sân chơi V-League, hoàn toàn không giống với khi Phượng đá những giải quốc tế trong màu áo ĐTQG. Càng đá càng thua, càng cầm bóng càng bế tắc và còn đi kèm nguy cơ dính đòn, Công Phượng và các đồng đội khác nữa khổ sở ở sân chơi V-League.
 
HA Gia Lai lại thua, và lần này thua đậm 0-4 khi Đinh Thanh Trung ghi thêm một bàn thắng nữa ở những phút cuối trận cho Quảng Nam.
 
Ai, và bằng cách nào, để giải cứu HA Gia Lai, đội bóng của những đứa trẻ đá ở một sân chơi khắc nghiệt như V-League, câu hỏi này chưa có lời đáp.
 
 

Bảo Nam

Từ Khóa :