Gương 3D thông minh giúp đo chỉ số cơ thểGương 3D thông minh giúp đo chỉ số cơ thể

Ngọc Huyền 14:3 20/4/2016

Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân thì cảm giác soi mình trước chiếc gương phòng tắm và đặt chân lên bàn cân không dễ chịu chút nào. Với chúng ta, việc cân mỗi ngày và ngắm nhìn cơ thể mình là động lực để bạn quyết định đi tập gym và ăn uống khoa học hơn. Tuy nhiên, chiếc gương của bạn chỉ phản ánh vẻ bề ngoài chứ không thể cho bạn biết những thay đổi bên trong cơ thể. Giờ đây với chiếc gương 3D thông minh bạn có thể đo lượng mỡ bên trong cơ thể.

Hệ thống theo dõi cơ thể bên trong chiếc gương này có tên “Naked 3D Fitness Tracker” được coi là phương pháp giúp bạn thay đổi thói quen kiểm tra cơ thể với một thiết bị ấn tượng, công nghệ cao và được thiết kế đẹp mắt.
 
Naked Laps - một công ty khởi nghiệp với các chuyên gia từ thung lũng Silicon là đơn vị chịu trách nhiệm cho thiết bị này. Họ gọi nó là chiếc gương thần kì. Thiết bị được trang bị với hệ thống cảm biến sâu của Intel, RealSense. Nó sẽ quét cơ thể bạn trong khi chiếc cân được kết nối Bluetooth hoạt động như một bàn xoay.
 
Sau 20 giây, hình quét 3D cơ thể bạn sẽ được gửi vào một ứng dụng trên điện thoại và cho phép bạn kiểm tra những thay đổi trong cơ thể mình. Máy quét cũng chỉ ra bản đồ thân nhiệt cơ thể và những vùng đang phát triển cơ bắp hoặc lượng mỡ tăng cao.
 
Farhad Farahbakhshian - CEO và nhà sáng lập của Naked Labs chia sẻ “Người dùng muốn biết cơ thể họ thay đổi ra sao”. Những phản hồi trực quan, đặc biệt là những hình ảnh mô phỏng thay đổi cơ thể bạn qua từng ngày và từng tuần đã giúp sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích. Ngoài ra, sản phẩm không chỉ nhắm tới nhóm người dùng muốn giảm cân mà còn muốn tăng cơ bắp.
 
Farahbakhshian cho biết “Chúng tôi đã tiến hành theo dõi thai kì của phụ nữ đang mang thai để đánh giá sự thay đổi của cơ thể họ trong suốt thời gian dài”. Đây là ví dụ về người đã tăng cơ và giảm lượng mỡ ở phần hông sau một thời gian sử dụng. Hình ảnh cơ thể họ được gửi đến một ứng dụng điện thoại để tiện theo dõi.
 
Cách hoạt động của gương Naked 3D Fitness Tracker
 
Chiếc gương được thiết kế bắt mắt như những sản phẩm của Apple. Bạn không cần phải bấm phím hay nút nào. Thậm chí chiếc cân còn không có màn hình hiển thị. Một máy quét laser trong gương sẽ giúp bạn biết chính xác phải đặt cân ở đâu (bạn có thể đặt nó trên thảm cũng như nền gạch trong phòng tắm). Một vòng trên chiếc gương phát ra ánh sáng để bạn biết cơ thể mình đang được quét. Sau đó, thiết bị sẽ xử lí số liệu và truyền tới ứng dụng điện thoại tương thích cả hệ điều hành iOS và Android. Farahbakhshian hy vọng thiết bị có thể sánh ngang với Fitbit, Apple Health và các hệ thống theo dõi sức khỏe khác.
 
 
Theo Farahbakhshian, chiếc gương thần kỳ có khả năng đo lường chính xác như bài kiểm tra dung tích nước trong lượng mỡ cơ thể. Kết quả đo lường sẽ cho bạn biết lượng mỡ chính xác tới 1,5%. Bất cứ ai cũng có thể sở hữu chúng với mức giá chỉ 499 USD mà không cần đến các phòng tập gym đắt tiền hay trung tâm chăm sóc sức khỏe.
 
Thị trường các sản phẩm sức khỏe cho cơ thể mới chỉ bắt đầu phát triển. Naked Labs cho biết sẽ kết hợp một ứng dụng mua sắm quần áo cho công nghệ này. Nếu bạn biết mẫu cơ thể của mình mỗi ngày, bạn có thể mua quần áo vừa vặn và phù hợp hơn; hoặc ít nhất, bạn sẽ không bị kệch cỡm trong các bộ trang phục luộm thuộm. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn chưa có mặt trên thị trường. Chúng sẽ được phân phối tới người dùng vào trước tháng 3/ 2017.
 
Không phải đề cập đến thực tế là ứng dụng có thể cho bạn biết xu hướng cơ thể qua thời gian. Trong tương lai, công ty không chỉ thiết kế quần áo phù hợp với cơ thể bạn tại thời điểm kiểm tra sức khỏe mà còn biết một tháng sau, loại quần áo nào sẽ vừa với bạn.
 
Xem thêm:
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :