Gua Sha - thủ thuật vuốt mặt bằng đá đem lại nhiều hiệu quả bất ngờGua Sha - thủ thuật vuốt mặt bằng đá đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ

Thảo Giang 5:0 15/3/2020

Hiện nay, các phương pháp chăm sóc da cổ truyền nhận được nhiều phản hồi tốt bởi sự lành tính và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Trong đó, thủ thuật vuốt mặt bằng đá Gua Sha đang trở thành trào lưu làm đẹp phủ sóng tại các spa lẫn thẩm mỹ viện.

Thủ thuật chăm sóc da Gua Sha là gì?

Gua Sha là liệu pháp massage da mặt bằng các loại đá cẩm thạch tự nhiên được bắt nguồn từ phương pháp trị liệu cổ truyền Trung Quốc. Trước đây Gua Sha thường áp dụng để điều trị chứng đau lưng, căng cơ và giúp lưu thông khí huyết. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy lợi ích thực sự của Gua Sha đối với cơ thể lẫn làn da thì phương pháp này nhanh chóng trở thành cách chăm sóc da đặc biệt của phụ nữ thời trung cổ.

Cách sử dụng các phiến đá cẩm thạch Gua Sha cũng khá đơn giản, chủ yếu dựa vào độ cong, không góc cạnh của các phiến đá nhằm tạo lực tác động lên vùng da mặt, đặc biệt là cơ mặt. Thế nhưng, các phiến đá này phải là loại đá chọn lọc hoặc các phiến đá ngọc thạch quý. Theo dân gian truyền lại, đá quý có linh lực giúp tăng vận khí và chứa nhiều “khoáng chất” tốt cho da hơn so với các loại đá thông thường.

Lợi ích mà phương pháp Gua Sha mang lại:

Thật ra, điều mà phương pháp Gua Sha có thể mang lại là nhờ vào việc các góc cạnh của đá chạm vào da kèm theo lựa đẩy massage giúp lưu thông máu từ đó kích thích collagen phát triển. Đặc biệt hơn, quá trình massage này còn có khả năng giảm mỡ, nâng cơ và làm săn chắc da. Sẽ tốt hơn nếu massage da mặt bằng đá khi kết hợp với các loại dầu dưỡng thiên nhiên.

Cần ghi nhớ, nếu như các phiến đá có độ lạnh nhất định thì sẽ hỗ trợ se khít lỗ chân lông và tái tạo da. Bạn có thể thử qua các phương pháp này tại spa hay đơn giản chọn mua một phiến đá phù hợp và massage khắp mặt mỗi tối sau khi dùng kem dưỡng nhằm giúp dưỡng chất thấm sâu vào da hơn.

Ngoài da mặt, thì một số phiến đá được cố ý tạo dáng để phù hợp hơn cho các vùng da khác như cằm, khóe mắt, sống mũi, cổ… Vì vậy bạn có thể thấy các phiến đá dùng trong phương pháp Gua Sha có nhiều kiểu dáng khác nhau.

Để phát triển phương pháp vuốt mặt bằng đá, các ông lớn trong ngành mỹ phẩm và thẩm mỹ đã thiết kế ra một dạng thanh lăn nâng cơ mặt có cấu tạo và hình dáng khác nhau. Do đó, thay vì phải chọn mua một phiến đá chất lượng và không rõ cách sử dụng thì bạn có thể mua thanh lăn nâng cơ đi kèm cách hướng dẫn thao tác rõ ràng.

Việc dùng đá để massage da mặt đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, quá trình massage này sẽ tác động trực tiếp đến các mô và cơ. Vì vậy, nếu bạn không rõ phương pháp massage bằng đá thì sẽ khiến da mặt nhanh chảy xệ và kém đàn hồi. Do đó, hãy học cách massage mặt bằng tay trước khi sử dụng thủ thuật Gua Sha.  


Thảo Giang