Google tích hợp tính năng xem trực tiếp video trên Gmail


Google tích hợp tính năng xem trực tiếp video trên Gmail

Quang Huy 22:2 16/3/2017

Gã khổng lồ tìm kiếm Google tiếp tục gia tăng các tiện ích cho người dùng bằng việc cho phép họ xem trực tiếp video trên Gmail mà không phải mất công tải xuống.

Theo GSMArena, nếu trước đây, muốn xem nội dung video đính kèm, người dùng buộc phải tải video về máy. Tuy nhiên, sự bất tiện này sẽ bị loại bỏ sau 15 ngày nữa khi Google chính thức tích hợp tính năng mới cho Gmail.
 
Theo đó, sau khi Gmail được cập nhật tính năng này, video đính kèm sẽ hiển thị hình ảnh thu nhỏ. Khi người dùng nhấp chuột hai lần vào hình, video sẽ chạy bên trong trình phát tương tự YouTube. Tính năng này cũng cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ phát và video sẽ phát mặc định theo chất lượng tối ưu nhất.
 
Để tính năng này hoạt động trơn tru trên Gmail, Google đã tận dụng cơ sở hạ tầng của YouTube và tính năng phát video của Drive. Như vậy, sau khi tính năng này được cập nhật, người dùng Gmail sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 
Trước đó, vào đầu tháng 3/2017, Google đã mở rộng dung lượng email lên 50MB thay vì 25MB như trước. Quyết định của Gmail phần nào giảm bớt sự khó chịu cho người dùng mỗi khi cần gửi email có dung lượng lớn. Bởi giờ đây, người dùng có thể gửi trực tiếp email có dung lượng lớn hơn mà không cần qua trung gian Google Drive hay Dropbox. Việc Google tiếp tục bổ sung tính năng mới lần này sẽ góp phần gia tăng khả năng cạnh tranh của Gmail với các đối thủ.
 
Xem thêm:
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :